ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุงพลถาม แม่น้องชมพู่ตอบ หลังคาใจหลายประเด็น ชาวบ้านรู้แต่พูดมากไม่ได้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 07:46 น.
  SHARE

  ผ่านมา 57 วัน ใครฆ่าน้องชมพู่ สังคมยังต้องการคำตอบ ขณะที่ "ลุงพล" ถามหลายประเด็นที่สงสัย แม่น้องชมพู่ก็มาตอบ ขณะที่ ชาวบ้านรู้หลายๆ เรื่อง แต่พูดมากไม่ได้

  จากกรณีการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ในพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเดินหน้าสืบสวนสอบสวนหาข้อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง โดยผ่านมาเป็นเวลา 57 วันแล้ว ก็ยังหาว่าใครทำให้น้องชมพู่เสียชีวิต

  ล่าสุด วันที่ 7 ก.ค. 63 แม่ของน้องชมพู่ ได้เปิดเผยผ่านรายการ "ไทยรัฐนิวส์โชว์ ไทยรัฐทีวีช่อง 32" ว่า เมื่อวานวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้เรียกแม่กับพ่อไปคุยที่โรงพัก มีสิ่งหนึ่งที่แม่พูดไม่ได้ แต่ขอกระซิบบอกทีมงาน

  แต่สิ่งที่แม่อยากพูดในวันนี้ ผ่านมา 2 เดือนแล้วที่แม่อัดอั้นตันใจ หลายคนถามแม่ตลอดว่า แม่สงสัยใคร มาถึงวันนี้แม่ตัดคนที่สงสัยออกหมด คนที่แม่สงสัยที่สุด คือ "ลุงพล" แม่อยากให้ลุงพลเคลียร์ตัวเอง  

  ประเด็นที่แม่น้องชมพู่สงสัย  

  เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 63 ก่อนน้องชมพู่หายตัวไป เวลา 09.30 น. ลุงพลออกไปรับพระ เวลา 10.07 น. ลุงพลถึงวัดถ้ำภูผาแอก ระยะเวลา 37 นาที นานเกินไปที่จะใช้เวลาจากบ้านไปที่วัด

  จากนั้นนักข่าวไปถามลุงพล ก็ให้สัมภาษณ์ว่า ออกไปรับพระตอน 09.45 น. ซึ่งเวลาต่างกัน 15 นาที ซึ่งตอนแรกบอก 09.30 น. วันที่น้องหายไปก็อดสงสัยไม่ได้

  แม่อ้างอีกว่า 11 พ.ค. แวะไปเติมลมที่บ้านน้อง ซึ่งน้องชมพู่ร้องไห้ตามอยากมาด้วย ลุงบอกว่าถ้าเอาน้องไปด้วยก็คงไม่เกิดเรื่อง แม่บอกว่า แม่ก็เพิ่งรู้ว่าลุงพลไปที่บ้าน วันต่อมาลุงพลบอกว่าจำวันผิด

  ประเด็นที่ลุงพลสงสัยแม่น้องชมพู่

  สำหรับประเด็นที่ ลุงพลสงสัยแม่น้องชมพู่ ได้แก่ ทำไมแม่ไม่ล้างหน้าศพน้องชมพู่ ไม่ขึ้นไปตามลูกขึ้นไปบนภูเขา ทำไมต้องรีบเผาเสื้อผ้าลูกสาว

  แม่น้องชมพู่บอกว่า ความจริงตอนนั้นอยากจะขึ้นเขามาก แต่มีร่างทรง ให้ทำพิธีบางอย่าง แล้วจะเจอลูกตอน 1 ทุ่ม เมื่อมีคนมาบอกว่า เจอรองเท้า ก็ยิ่งมีความหวัง จึงรีบไปทำพิธีก่อน ส่วนที่ไม่ขึ้นเขาเพราะยายของน้องชมพู่บอกว่า ไม่อยากให้ขึ้น

  ส่วนประเด็นที่ว่าทำไมไม่ล้างหน้าศพลูกนั้น ยายบอกว่า อย่าเลย เดี๋ยววิญญาณน้องไปไม่สงบสุข และข้อสุดท้ายเรื่องเสื้อผ้า ไม่ได้เผาหมด คนที่เก็บเสื้อผ้าน้องเป็นญาติๆ 

  ชาวบ้านสงสัยเสียงใครในโทรศัพท์

  นางอุตพิด (นามสมมติ) กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่อึดอัดใจกันหมดแล้ว บางคนรู้ข้อมูลดีแต่ก็ไม่มีใครอยากพูด เวลาเจ้าหน้าที่มาถามก็บอกว่าไม่เห็นไปดีกว่า ไม่อยากรู้ ไม่อยากยุ่ง ส่วนตัวเองก็เป็นชาวบ้านคนหนึ่ง ก็มีสิทธิ์ที่จะสงสัย

  ฉันเป็นคนหนึ่งที่ช่วยตามหาน้องชมพู่ 11 พ.ค. ตอน 1 ทุ่มเจอพ่อกับแม่น้องชมพู่จะไปตามหาลูก แม่ของน้องชมพู่บอกว่า มีคนโทรศัพท์มาบอกว่า มีคนฝากลูกไว้กับผู้หญิงคนหนึ่งที่บ้านอยู่ใกล้ภูเขา จากนั้นก็มาถามฉันว่ารู้จักทางไหม ก็เลยบอกทางไป

  ต่อมา โทรศัพท์ของแม่น้องชมพู่แบตหมดพอดี เลยฝากชาร์จไว้ที่บ้านของฉัน จากนั้นก็มีเสียงโทรศัพท์เข้ามา ฉันเลยกดรับด้วยการเปิดสปีกเกอร์โฟน ปรากฏว่าปลายสายเป็นเสียงผู้ชาย และพูดขึ้นมาว่า นุช นุช ลูกหายเหรอ แล้วก็หัวเราะ (นุชคือชื่อแม่น้องชมพู่) ฉันเลยบอกว่า นี่ไม่ใช่แม่น้องชมพู่นะ ปลายสายนั้นโทรมาเหมือนหัวเราะเยาะเย้ย เหมือนสะใจที่เด็กหาย

  คลิกดูข่าวน้องชมพู่ทั้งหมดได้ที่นี่ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่ลุงพลแม่น้องชมพู่หมู่บ้านบ้านกกกอกน้องชมพู่ล่าสุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้