ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหยียบใจคนโคราช จ่อเอาผิด อ.เรนนี่ ช่องส่องผี หมิ่นสามีย่าโม เอาลูกเป็นเมีย

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 20:22 น.
  SHARE


  คนโคราชเดือดเตรียมแจ้งความ "รายการช่องส่องผี" และพิธีกรชื่อดัง อาจารย์เรนนี่ หลังกล่าวหาในรายการว่า "ย่าบุญเหลือ" ลูกบุญธรรมของ "ย่าโม" เป็นเมียน้อยของพระยาปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมา ซัดทำลายประวัติศาสตร์ ย่ำยีหัวใจชาวโคราช

  จากกรณีที่รายการ ช่องส่องผี นำโดย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย อาจารย์เรนนี่ สุระประภา คำขจร และเจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ได้เดินทางมาบันทึกเทปรายการที่ วัดศาลาลอย อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่บรรจุอัฐิของ "ท้าวสุรนารี" หรือ "ย่าโม" ที่ชาวนครราชสีมา และคนไทยทั้งประเทศให้ความเคารพนับถือ เป็นวีรสตรีที่ร่วมกับนางสาวบุญเหลือ ลูกบุญธรรม และหญิงกล้าชาวโคราชร่วมกันกอบกู้เมืองนครราชสีมาที่ถูกข้าศึกเข้ามายึด

  โดยระหว่างที่มีการบันทึกเทปที่บริเวณหน้าอุโบสถเก่า ที่มีรูปปั้นของ "พระยาปลัดทองคำ" เจ้าเมืองนครราชสีมา สามีของท้าวสุรนารี หรือย่าโม อาจารย์เรนนี่ ได้กล่าวช่วงหนึ่งว่า ตนเองมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับเมื่อมายืนอยู่ตรงนี้ ท่านปลัดทองคำ และย่าโม รวมทั้งนางสาวบุญเหลือ ก็มาอยู่ตรงนี้ด้วยกัน

  ท่านปลัดทองคำบอกว่า แม่บุญเหลือเป็นเมียของท่านอีกคนหนึ่ง ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก แม่บุญเหลือเป็นเมียสอง ไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม และแม่บุญเหลือก็เป็นคนบอกอาจารย์เรนนี่เองว่า เป็นเช่นนั้นจริงๆ คุณย่าบุญเหลือก็อยู่ที่นี่อยู่ตรงก้านธูป แม่บุญเหลืออยู่ด้านหลังปลัดทองคำ พร้อมชี้ให้กล้องแพนไปที่บริเวณที่ตั้งธูปเทียน ซึ่งหลังเทปรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งไปแล้ว ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมาเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่มีการตำหนิวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

  นายสมาน ฐิติพงศ์ทัพพ์ ประธานกลุ่มคนรักษ์ย่าโม กล่าวว่า การกล่าวของ อาจารย์เรนนี่ ที่ระบุว่า "ย่าบุญเหลือ" เป็นเมียน้อยของพระยาปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมาในสมัยนั้น แค่คิดก็จัญไรแล้ว ถือว่าไม่ให้เกียรติกับย่าโม และเป็นการทำลายคุณความความดีของย่าโมและย่าบุญเหลือ ที่ท่านสร้างวีรกรรมเอาไว้ให้ชาวโคราช ซึ่งกว่าจะกอบกู้บ้านเมืองมาได้ต้องแลกด้วยเลือดเนื้อและชีวิต คนโคราชทุกคนร่วมกันสร้างอนุสรณ์สถานของย่าโมขึ้นมา ก็เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของท่านที่ร่วมกันกอบกู้บ้านเมืองมา

  คุณเป็นใครมายืนกล่าวหาว่าย่าโมและย่าบุญเหลือเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ คุณขี้รดหัวใจคนโคราชและกำลังทำลายคุณงามความดีที่วีรสตรีของไทยสร้างมา รู้ไหมว่าประวัติศาสตร์หน้านี้กว่าจะเขียนขึ้นมาได้คือชีวิตของคนที่เสียสละ กี่ปีมาแล้วที่ย่าโมได้พาชาวโคราชต่อสู้ ที่ ทุ่งสัมฤทธิ์เคยรู้ศึกษาประวัติศาสตร์และลงไปดูสถานที่จริงที่ชาวโคราชเทิดทูนย่าบ้างหรือไม่

  อยู่ดีๆ คุณมาบอกว่าย่าโม ย่าบุญเหลือ เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ตนคนหนึ่งที่ยอมไม่ได้จริงๆ อาจารย์เรนนี่จะเป็นใครมาจากไหนตนไม่รู้ แต่ไม่ควรมาอวดรู้ในลักษณะเช่นนี้ ตนถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและไม่สมควรอย่างยิ่ง ตนจึงอยากเรียกร้องให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจังเสียที ซึ่งที่ผ่านมา ปล่อยปละละเลยให้คนใช้โลกโซเชียลมาย่ำยีทำลายย่าโม ด้วยการนำภาพใบหน้ามาตัดต่อใส่แทนใบหน้าของย่า และใช้คำไม่สุภาพไม่เหมาะสมหลายครั้ง

  มาวันนี้ก็มาปล่อยให้ใครก็ไม่รู้ที่ศีล 5 ไม่ครบ มาทำลายย่าโมแบบนี้ ตนไม่เห็นด้วย ถ้าท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาดำเนินการไม่ได้ กลุ่มคนรักษ์ย่าโมในฐานะคนโคราชที่เสียหายจะดำเนินการเอง ด้วยการรวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินบุคคลพวกนี้ให้ถึงที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ.เรนนี่ ช่องส่องผีอ.เรนนี่ ญาณเทพช่องส่องผีย่าโมท้าวสุรนารีโคราชย่าบุญเหลือข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้