ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แหม่มโพธิ์ดำ" เผยถึง "ฌอน" หลังออกมารับ แจงยอดบริจาคผิดพลาด เพราะรีบ

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 18:26 น.
  SHARE

  "แหม่มโพธิ์ดำ" แชร์คลิป "ฌอน" ออกมารับผิด แจงยอดบริจาคพลาด เพราะอยากรีบสื่อสาร ย้อมถามกลับ ถ้าไม่ออกมาทวงถาม จะเป็นอย่างไร

  หลังจากที่ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ได้อัดคลิปชี้แจงเกี่ยวกับเงินบริจาค ที่มีผู้บริจาคเข้ามาช่วยดับไฟป่า ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ยอดที่มีการชี้แจงก่อนหน้า กว่า 8 แสนบาท นั้น เกิดจากการรีบร้อนอยากสื่อสารให้เร็วที่สุด เพราะห่วงความรู้สึกเพื่อนๆ ที่ไว้ใจ และบริจาคเข้ามาช่วย ทำให้บอกยอดเงินบริจาคผิดพลาด พร้อมทั้งขอโทษ และว่าการวิจารณ์จากสังคมในครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียนที่สำคัญของตน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เฟซบุ๊กเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" ก็ได้มีการแชร์คลิป ที่ "ฌอน" ทำการชี้แจง พร้อมระบุข้อความว่า ฌอน บูรณะหิรัญ มาแล้ว สรุปยอดไม่ใช่แปดแสน แต่เป็นล้านกว่า

  พร้อมฝากถึง ฌอน ว่า รับบริจาคไปช่วยไฟป่า แต่เอาไปช่วย รพ. เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าไม่ได้สักบาท รับบริจาค มาได้เงินล้านสาม แถลงใหญ่โตบอกได้แปดแสน แถมเอาไปบูสโพสต์สองแสนห้า สรุปเงินหายไปหลายแสนบาท (เห็นชี้แจงช่วยไปแค่หกแสน บูสโพสต์สองแสนห้า เงินโผล่มาจากไหนไม่รู้อีกห้าแสนกว่า) ถ้าไม่ออกมาทวงถาม เงินนี้จะหายไปไหน ทีหลังถ้าไม่ถนัดด้านนี้ ให้เขาโอนตรงไป มูลนิธิหรือหน่วยงานราชการ ได้บุญเหมือนกัน

  และว่า จบเรื่องนี้พักยาวเลยนะ ไม่เหลือประเด็นอะไรติดค้างแล้ว.

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฌอน บูรณะหิรัญดับไฟป่าแหม่มโพธิ์ดำไฟป่าดอยสุเทพเงินบริจาคฌอนไฟป่าเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้