ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิติเวช พุ่งเป้าเสื้อ "น้องกานต์" หลุดจากศพ ไร้คราบเลือด รพ.พบรอยสัตว์แทะ

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 17:20 น.
  SHARE

  "นิติเวช" ตั้งข้อสังเกต เสื้อยืดคอกลมสีแดงของ "น้องกานต์" เด็ก 6 ขวบ สภาพศพเหลือครึ่งท่อน หลุดจากศพได้อย่างไร ไร้คราบเลือด ด้านอาของเด็ก เผย โรงพยาบาลแจ้งเจอรอยสัตว์แทะ

  จากกรณี "น้องกานต์" หนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่หายตัวออกจากบ้านไปร่วม 3 วัน กลายเป็นศพเหลือครึ่งท่อนกลางสวนยาง คาดถูกสัตว์มีพิษทำร้ายเสียชีวิต หรืออาจพลัดตกคูน้ำเสียชีวิต ฝูงสุนัขเฝ้าสวนเลยลากไปรุมทึ้งฉีกร่างกัดกิน ซึ่งต้องรอผลตรวจชันสูตรจากแพทย์ยืนยันให้แน่ชัดอีกครั้ง นอกจากนี้ระหว่างการค้นหา บริเวณศาลพระภูมิพบตุ๊กตาตัวโปรดของน้องกานต์ตกอยู่ใกล้รูปปั้นนางรำถูกหักคอทั้งหมดอีกด้วย

  ล่าสุด วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวช มศว เปิดเผยว่า ในกรณีที่เสียชีวิตจากการจมน้ำ จะมีการผ่าไล่ดูตั้งแต่หลอดลมไปจนถึงขั้วปอด เนื้อปอด ซึ่งถ้าน้ำเป็นดินโคลนแล้วเข้าไปก็มีพบดินโคลนอยู่ข้างใน แต่ถ้าไม่พบแสดงว่าไม่จมน้ำ

  แต่หากเสียชีวิตแล้วถูกนำไปทิ้งน้ำก็จะไม่มีพบน้ำในปอด ถ้าเสียชีวิตแล้วโอกาสที่น้ำจะไหลเข้าไปเองจนทำให้ปอดบวมน้ำ แทบจะเป็นไปไม่ได้

  นายนราชัย บำรุงใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกตัญญู จันทบุรี เปิดเผยว่า ได้ระดมทีมค้นหาในสระน้ำใกล้ที่เกิดเหตุประมาณ 3 สระ เบื้องต้นไม่พบชิ้นส่วนมนุษย์ หรือสิ่งแปลกปลอมอะไรเลย มีเพียงร่องรอยไถลลงไปในน้ำ จำนวน 2 รอย ห่างกันประมาณ 20 เมตร โดยรอยแรก ความกว้างเกือบ 1 เมตร ส่วนรอยที่ 2 ประมาณ 50 ซม. เมื่อลงไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวก็ไม่พอสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด

  ส่วนตัวคาดว่า น้องกานต์ ไม่น่าจะเสียชีวิตในจุดที่พบศพ เพราะในช่วงแรกที่ทำการค้นหาจุดนั้นหลายครั้งไม่มีศพอยู่ในจุดนั้น และไม่เจอเสื้อผ้าด้วย ประกอบกับตอนที่เจอศพพบว่า สภาพเหลือครึ่งตัวช่วงสะดือพอดี ลำไส้บางส่วนหายไป แขนหายไป เสื้ออยู่ห่างจากศพประมาณ 5 เมตร กางเกงอยู่ห่างจากศพ 20 เมตร เสื้อกับกางเกงไม่มีคราบเลือดเลย ซึ่งหลายคนสงสัยว่าเหตุใดเสื้อจึงไม่อยู่กับตัวเด็ก ส่วนกางเกงมีรอยฉีกขาดเยอะ แต่ไม่สามารถบอกได้ว่ารอยที่กระชากเกิดจากอะไร

  รศ.นพ.วีระศักดิ์ กล่าวถึงความเป็นไปได้กรณีที่เสื้อไม่ได้อยู่บนตัวเด็ก 2 กรณี คือ หากเด็กเสียชีวิต คงเป็นไปไม่ได้ที่เด็กจะถอดเสื้อเอง แต่หากเสื้อถูกถอดตอนที่เด็กยังมีชีวิต ก็จะต้องค้นหาว่าเด็กถอดเสื้อกับกางเกงเพราะเหตุใด ซึ่งสถานที่พบศพอาจจะไม่ใช่ที่เกิดเหตุ ต้องหาสถานที่เกิดเหตุจริงๆ ว่าอยู่ที่ไหน

  จึงจำเป็นต้องตั้งสันนิษฐานว่า ต้องมีร่องรอยเกิดขึ้นคือ ร่องรอยฟัน รวมไปถึงการที่ศพฉีกขาดจะต้องมีคราบเลือด เแม้จะเสียชีวิตแล้ว หากผ่านไปไม่นานก็ต้องมีรอยเลือด เว้นแต่ผ่านมาหลายวันก็จะเป็นน้ำเหลืองแทน แต่หลังจากฟังข้อมูลไปแล้ว เหมือนเสื้อที่พบไม่มีร่อยรอยที่กล่าวมา ทำให้สรุปไม่ได้ จำเป็นต้องมีข้อมูลมากกว่านี้

  อาของน้องกานต์ เปิดเผยการชันสูตรเบื้องต้นว่า ทางโรงพยาบาลได้แจ้งว่า มีแต่รอยสุนัขแทะ แต่ไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตของน้อง ไม่มีรอยช้ำ บอกแค่ว่าโดนสุนัขแทะ ซึ่งจะต้องไปชันสูตรอีกครั้งที่กรุงเทพฯ ไม่มีน้ำในปอดเด็ก ส่วนอวัยวะที่พบเป็นด้านบนทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องกานต์น้องกานต์หายตัวไปศพเด็กจันทบุรีเด็ก 6 ขวบศพครึ่งท่อนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 07:30 น.