ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มเตือนภัย อ้างหมอไม่เอกซเรย์ก่อนผ่าฟันคุด ไม่เย็บแผล ซ้ำเอาออกไม่หมด

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 12:45 น.
  SHARE

  หนุ่มโพสต์เตือนภัย อ้างหมอฟันผ่าฟันคุดให้โดยไม่เอกซเรย์ ไม่เย็บแผล เลือดไหลไม่หยุดจนต้องไปคลินิกอีกแห่ง เอกซเรย์แล้วพบว่ายังมีฟันคุดเหลืออยู่ วอนหน่วยงานตรวจสอบ


  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เตือนภัย ได้ใช้บริการฝ่าฟันคุดที่คลินิกแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร แต่ปรากฏว่า ไม่ได้ทำการเอกซเรย์ฟันก่อนผ่า และไม่มีการเย็บแผลหลังผ่า ได้จ่ายค่ารักษาไปเป็น จำนวน 8,335 บาท จากนั้นกลับบ้านแต่เลือดไหลไม่หยุด จนต้องไปรักษาต่อที่คลินิกแห่งใหม่ ซึ่งหมอได้เอกซเรย์จนมาทราบว่าฟันคุดที่ไปผ่าออกมาไม่หมด ยังติดอยู่ข้างใน หมอคนใหม่ได้ทำการเอกซเรย์ เอาฟันที่เหลือออกมา พร้อมเย็บแผลให้ ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพียง 1,000 บาทเท่านั้น

  ล่าสุด วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามไปยัง เจ้าของโพสต์ เพื่อขอทราบรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้รับการเปิดเผยว่า ได้เข้าทำการรักษาที่คลินิกดังกล่าวจากการแนะนำของเพื่อน เมื่อไปถึงพบภายในคลินิกมีสภาพเก่ามาก และมีหมอทำหน้าที่อยู่เพียงคนเดียว ตั้งแต่รับลูกค้า เตรียมอุปกรณ์ จนกระทั่งลงมือผ่าตัด โดยไม่มีผู้ช่วยแต่อย่างใด

  โดยก่อนที่จะลงมือผ่าตัดฟันคุด หมอได้แจ้งค่าใช้จ่ายว่าค่าผ่าฟันคุด 1 ซี่ 1,200 บาท และค่ากรอกระดูก 2 จุด จุดละ 600 บาท หลังจากนั้นหมอก็ลงมือรักษาโดยใช้ผ้ามาปิดหน้าแล้วฉีดยาชาให้ ในระหว่างทำการผ่าตนรู้สึกเจ็บมาก เมื่อบอกหมอ หมอก็ฉีดยาชาให้ ซึ่งใช้เวลาผ่านานมาก และจำได้ว่าหมอฉีดยาชาให้ทั้งหมด 9 ครั้ง เมื่อผ่าเสร็จ หมอก็บอกว่า แผลผ่าตัดเรียบร้อยดี จึงไม่ต้องทำการเย็บแผล

  หลังจากนั้นหมอก็แจ้งค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นเงินรวม 8,335 บาท ซึ่งคิดเพิ่มเติมจากที่แจ้งราคาตอนก่อนผ่า ทั้งค่าผ่า ค่ากรอกระดูก ค่าดูดหนอง ค่ายาชา และอื่นๆ ซึ่งตนถือเงินสดไปไม่พอ จึงได้ใช้วิธีโอนเงินผ่านแอปฯ ธนาคารให้ แล้วก็กลับมาบ้าน จนกระทั่งตื่นตอนเช้าพบว่ายังมีเลือดไหลออกมาจากแผล จึงได้ไปหาหมอฟันอีกคลินิกหนึ่ง ซึ่งหมอที่คลินิกแห่งใหม่ได้ทำการเอกซเรย์แล้ว พบว่าจุดที่ผ่ายังมีฟันคุดเหลืออยู่ จึงได้ทำการผ่าตัดและเย็บแผลให้เรียบร้อย โดยคิดค่ารักษาเพียง 1,000 บาท เท่านั้น

  เจ้าของโพสต์กล่าวอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกว่าไม่ได้รับการรักษาที่ดีพอ และค่าใช้จ่ายก็แพงเกินจากที่ตกลงกันในตอนแรก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำการตรวจสอบคลินิกแห่งนี้ ว่ามีมาตรฐานเพียงพอหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอฟันผ่าฟันคุดฟันคุดมอนิเตอร์ข่าวโซเชียลเตือนภัยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้