ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฟนคลับร่วมพิธีกร "ช่องส่องผี" ทำบุญแน่นวัด "อ.เรนนี่" น้ำตาซึม เปิดใจครั้งแรก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 16:58 น.
  SHARE

  แฟนคลับ "ช่องส่องผี" ร่วมพิธีกร ทำบุญแน่นวัดที่นนทบุรี "อ.เรนนี่" ปรากฏตัวครั้งแรกหลังดราม่า น้ำตาซึม เปิดใจ กราบอโหสิ ที่ความเชื่อของช่องส่องผีไปกระทบกับคนจำนวนมาก

  หลังตกเป็นกระแสข่าวมากว่า 2 สัปดาห์ วันนี้ อ.เรนนี่, บ๊วย เชษฐวุฒิ และ เจมส์ ศราวุฒิ พิธีกรรายการ "ช่องส่องผี" ได้ปรากฏตัวต่อหน้าสื่อพร้อมกัน ในการทำบุญทอดกฐินสมทบทุนสร้างอุโบสถใหญ่ ที่วัดแก้วฟ้า จังหวัดนนทบุรี

  ซึ่งบรรยากาศที่ วัดแก้วฟ้า นอกจากจะมีพิธีกรของรายการ "ช่องส่องผี" พร้อมทีมงานแล้ว ยังมีแฟนคลับ และมีผู้จิตศรัทธาจำนวนมากเดินทางมาร่วมทำบุญด้วย 

  โดย บ๊วย เชษฐวุฒิ เปิดใจกับทีมข่าวไทยรัฐทีวี ว่า ตอนนี้รู้สึกสบายใจแล้ว ก็เตรียมทำบุญ ถวายเพล ก่อนจะแห่เทียนพรรษาในช่วงบ่าย 2 โมง ส่วนยอดเงินบริจาค ได้ยอดกว่า 3 ล้านบาทแล้ว นั่นแสดงว่าทุกคนยังมีจิตศรัทธาอย่างแรงกล้ากับรายการ "ช่องส่องผี"

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการทำบุญครั้งนี้ อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร หนึ่งในพิธีกร ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกหลังจากตกเป็นข่าวมาเกือบ 2 สัปดาห์

  โดยในช่วงที่ อ.เรนนี่ เดินทางมาถึงที่ศาลา บ๊วย เชษฐวุฒิ ก็พูดให้กำลังใจ ส่วน อ.เรนนี่ ก็มีสีหน้าค่อนข้างเป็นกังวล พร้อมยกมือไหว้กล่าวขอโทษทุกคนที่ทำให้เสียใจ กระทั่งกลั้นน้ำตาไม่ไหวถึงกับร้องไห้ออกมา

  ทั้งนี้ อ.เรนนี่ เปิดเผยว่า ขอกราบอนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมงานบุญกับเราในวันนี้ ขอโทษที่ความเชื่อของตนทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันและทำให้เกิดความเห็นต่างในตอนนี้ ตนขอบคุณทุกท่านที่ให้ความเมตตารายการ ซึ่งตนก็ปรารถนาให้คนไทยรักกัน และรักในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราเครียด คิดมาก และไม่อยากโกรธใคร เราผิดพลาดบางส่วนจริงๆ ก็ยอมรับ

  อย่างไรก็ตาม พิธีกรทั้ง 3 คน ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เพราะไม่อยากให้งานบุญกลายเป็นงานที่มัวหมอง

  ต่อมาเวลา 14.00 น. พิธีกรรายการ ช่องส่องผี พร้อมแฟนคลับ ได้ร่วมทำบุญถวายเทียนพรรษา พร้อมร่วมกันถวายปัจจัย เป็นเงิน 242,149.25 บาท โดยยอดเงินดังกล่าวได้นำไปรวมกับเงินที่มีบริจาคเข้ามาก่อนหน้านี้ และมีการตัดบัญชีเรียบร้อยแล้วเป็นเงินจำนวน 3,668,297.68 บาท จากการตั้งกองผ้าป่าเพื่อถวายให้กับวัดแก้วฟ้า เนื่องในวันเข้าพรรษา

  บ๊วย เชษฐวุฒิ กล่าวว่า ยอดเงินที่ทางรายการช่องส่องผีนำมาถวายวัดแก้วฟ้านั้น เป็นเงินที่แฟนคลับบริจาคเข้ามาในรายการ ซึ่งเป็นยอดเงินที่ตัดจากบัญชีเรียบร้อยแล้ว เงินทุกบาทเป็นการบริจาคด้วยความศรัทธาในเรื่องที่ทางรายการนำเสนอ ส่วนที่นำมาถวายให้วัดแก้วฟ้า เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางรายการช่องส่องผีถูกโจมตีอย่างหนัก แต่ทางพระโสภณรัตนภรณ์ เจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้า กลับออกมาพูดแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการนำเสนอของรายการช่องส่องผีไปในอีกแนวทางหนึ่ง ซึ่งทางตนรู้สึกดีใจที่ยังมีคนเห็นความตั้งใจในการนำเสนอเรื่องราว แง่มุม ที่ไม่มีใครกล้าเปิดเผย ส่วนในเรื่องที่ผ่านมานั้นตนไม่ขอพูดแล้ว แต่จะระมัดระวังการนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ให้มีความรอบคอบมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่องส่องผีอ.เรนนี่ ช่องส่องผีความเชื่อเปิดใจทำบุญเข้าพรรษาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้