ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่ค้าแจงปมข้าวเหนียวแพง ยอมรับคิดเงินผิด โอดเงินแค่ 10 บาทคืนให้ได้

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 17:00 น.
  SHARE

  แม่ค้าส้มตำไก่ย่าง หาดบางเสร่ แจงดราม่าข้าวเหนียวแพงห่อละ 20 บาท เป็นการคิดเงินผิดไป 10 บาท โอดลูกค้าเป็นคนไทยด้วยกันทำไมไม่ทักท้วง เงินแค่ 10 บาทยินดีคืนให้

   

  จากกรณีแฟนเพจ อยากดังเดียวจัดให้ Travel โพสต์ภาพข้าวเหนียวไก่ย่างจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุข้อความว่า ราคาสมเหตุสมผลไหม ใครพบเจอมาแบบไหนกันบ้าง ผิดเองที่ไม่ถามราคาก่อนทั้งหมด 90 บาท เฉพาะข้าวเหนียว 20 บาท แพงไปไหมครับ #ชายหาดบางเสร่ ซึ่งต่อมาได้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

  ล่าสุด วันที่ 5 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีนายวีระ พูลกระจ่าง รองนายกเทศมนตรีตำบลบางเสร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ โดยพบรถพ่วงข้างขายส้มตำไก่ย่างดังกล่าวจอดขายอยู่บริเวณชายหาดบางเสร่ โดยมี น.ส.พรเพ็ญ อายุ 54 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางเสร่จึงเข้าสอบถามเรื่องราวดังกล่าว และขอตรวจสอบใบอนุญาตขายของ ซึ่ง น.ส.พรเพ็ญ ได้นำมาแสดงว่าได้ขออนุญาตขายของในที่สาธารณะอย่างถูกต้อง

  โดย น.ส.พรเพ็ญ กล่าวว่า เมื่อวานได้จ้างเพื่อนมาช่วยขายของประกอบกับมีคนมาท่องเที่ยวจำนวนมากและเข้ามาซื้อกันเยอะ เลยคิดเงินผิดเกินไป 10 บาท จาก 80 เป็น 90 บาท เป็นคนไทยเหมือนกันแทนที่จะลงมาถามคิดเงินผิดหรือเปล่า ทางเราก็จะคืนให้ กับเงินแค่ 10 บาท คนมันเยอะแล้วเราก็อายุมากมันก็อาจคิดผิดไปบ้าง ขอรับผิดในส่วนที่คิดเงินผิด แต่ลูกค้าก็สามารถทักท้วงได้ สามารถคุยกันได้แค่ 10 บาท แล้วไปโพสต์แบบนี้ทำให้พ่อค้าแม่ค้าบริเวณชายหาดบางเสร่เสียหายกันหมด

  น.ส.พรเพ็ญ กล่าวต่อไปว่า ลูกค้าคนดังกล่าวได้มาซื้อปีกไก่ไม้ใหญ่ไป 2 ไม้ ราคาไม้ละ 25 บาท รวมเป็น 50 บาท ตูดไก่ 1 ไม้ ราคา 20 บาท และข้าวเหนียว 10 บาท แต่คนขายคิดเงินผิดเกินไป แต่พอจะวิ่งไปคืนเงินที่เกินมา รถคันดังกล่าวก็ขับออกไปแล้ว ซึ่งเป็นคนไทยเหมือนกันน่าจะมาบอกป้าคิดเงินผิดไปหรือไม่ ป้าก็จะคืนให้เงินแค่ 10 บาท

  ด้าน นายวีระ พูลกระจ่าง รองนายกเทศมนตรีบางเสร่ เปิดเผยว่า รถที่ขายของในเขตเทศบาล ทางเทศบาลจะมีการออกใบอนุญาตขายในเขตเทศบาลให้ถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนวันหยุดต่างๆ ก็ให้ลงขายได้ แต่ไม่ให้จอดรถนิ่ง หรือจอดประจำ แต่ถ้ามีลูกค้าก็หยุดขาย พอขายเสร็จก็เคลื่อนย้ายไป

  เบื้องต้นได้ว่ากล่าวตักเตือนแม่ค้าร้านดังกล่าวไปแล้ว พร้อมทั้งเน้นย้ำไปถึงแม่ค้าพ่อค้าทุกคน ในเรื่องราคาอาหาร ให้ยุติธรรมกับลูกค้าพร้อมกับให้ติดป้ายแจ้งราคาอาหารทุกเมนูให้ชัดเจน เพื่อให้สามารถตรวจสอบราคาได้ สำหรับใครที่ไม่ทำตามกฎระเบียบก็จะทำการยึดใบอนุญาตขายในเขตเทศบาลต่อไป เพื่อรักษาภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และสร้างความพึงพอใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวในพื้นที่ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข้าวเหนียวไก่ย่างข้าวเหนียวอาหารแพงหาดบางเสร่สัตหีบชลบุรีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo