ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รปภ.เปิดใจห้ามคนขับเก๋งเข้าหมู่บ้าน ยันทำตามหน้าที่ ขออย่าดูถูกอาชีพกัน

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 14:00 น.
  SHARE

  เปิดใจ หัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัย ในคลิปคนขับเก๋งดูถูกอาชีพ รปภ. ฉุนไม่ยอมให้เข้าหมู่บ้าน เผยสาเหตุทำไปตามหน้าที่ ทำดีต้องไม่ท้อ

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความว่า ในเมื่อเขาจ้างให้พวกผมมารักษาความปลอดภัยให้ พวกผมก็ต้องทำหน้าที่ของพวกผมให้ดีที่สุด เพื่อให้ลูกบ้านมีความปลอดภัยมากที่สุด และอีกอย่าง ทุกอาชีพก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกันหมด คุณไม่ควรจะมาพูดดูถูกอาชีพของพวกผมแบบนี้ #ทำดีทำต่อไปอย่าไปท้อ

  พร้อมกันนี้ยังได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ชายคนหนึ่งได้ขับรถเก๋งจะเข้าหมู่บ้าน ซึ่ง รปภ.ได้ถามเลขที่บ้านที่ต้องการเข้าไปติดต่อ แต่ชายคนดังกล่าวไม่รู้เลขที่บ้าน ได้จอดรถไว้แล้วเดินเข้าหมู่บ้านไป

  ต่อมาชายคนดังกล่าวเดินกลับมาที่รถ ทาง รปภ.จึงถามเลขที่บ้านอีกครั้ง แต่ชายคนดังกล่าวอ้างว่าจำไม่ได้และมีลูกบ้านเดินมาบอกแล้ว แต่ทาง รปภ.ยืนยันว่าไม่มีลูกบ้านเดินมาบอกแต่อย่างใด ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจและบอกว่า สมควรแล้วที่ทำอาชีพนี้ ทำอาชีพนี้ต่อไปแล้วกัน

  ล่าสุด วันที่ 5 ก.ค.63 นายจักรกริซ วัฒโนด หัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า เราทำงานแบบนี้ ต้องรับแรงกดดันให้ได้ รปภ.ทุกคนน่าจะเคยเจอเหตุการณ์เช่นเดียวกัน เราก็ทำตามหน้าที่ของเราไป ทำดีไม่ต้องท้อ ขอฝากถึง รปภ.ด้วยแล้วกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รปภ.ดูถูกอาชีพไม่ให้เข้าหมู่บ้านหมู่บ้านอาชีพ รปภ.มอนิเตอร์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้