ลูกชาย ผอ.โรงเรียน โดนพิธีกร "ช่องส่องผี" กล่าวหาพ่อที่ตายโกงเงิน เป็นเปรต

ข่าว

ลูกชาย ผอ.โรงเรียน โดนพิธีกร "ช่องส่องผี" กล่าวหาพ่อที่ตายโกงเงิน เป็นเปรต

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2563 19:00 น.

บันทึก

ลูกชาย ผอ.โรงเรียน แจ้งจับพิธีกร "ช่องส่องผี" หลังกล่าวหาว่า พ่อที่ตายไปแล้ว เคยโกงเงินจนกลายเป็นเปรต พร้อมยืนยันพ่อเป็นคนสร้างชื่อเสียงให้โรงเรียน และทำคุณประโยชน์มาโดยตลอด

จากกรณี ปมดราม่าร้อนที่เพจดัง แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ถึงกรณีที่รายการ "ช่องส่องผี" ว่าเป็นการบริจาคลวงโลก จนทำให้พิธีกร-นักแสดงชื่อดัง บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และ อ.เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ออกโรงแถลงข่าวชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง กระทั่ง แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาโพสต์ขอโทษแล้วนั้น

ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐ ได้ติดต่อสอบถาม ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นลูกชายอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยได้เผยว่า จากกรณีรายการ "ช่องส่องผี" ไปถ่ายทำรายการภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จ.นครปฐม มีชื่อตอนว่า "ตำนานผีในโรงเรียน" เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2562 ผู้ดำเนินรายการทั้ง 4 คน ซึ่ง 3 ใน 4 คน เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนนี้ด้วย ได้พูดจาในทำนอง โรงเรียนแห่งนี้มีวิญญาณอยู่เต็มไปหมด และมีการพูดถึง อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนคนหนึ่งเป็นเปรตอยู่ที่นี่ เนื่องจากรับเงินใต้โต๊ะจากผู้ปกครอง จนมีบาปหนักเมื่อตายไปจึงกลายเป็นเปรต

จากคำพูดกล่าวหาเช่นนี้ ถือว่าหมิ่นประมาทชัดเจน เพราะไม่ใช่เรื่องจริง พร้อมเผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งความหมิ่นประมาท กับผู้ดำเนินรายการทั้ง 4 คนแล้ว ประกอบด้วย นายเชษฐวุฒิ หรือ บ๊วย วัชรคุณ, นายศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ, นายพลเชฏฐ์ อินทร และ นางสุระประภา หรือ เรนนี่ คำขจร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ ผู้ดำเนินรายการที่เป็นผู้ชาย ก็เป็นนักเรียนเก่าโรงเรียนที่คุณพ่อผมเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน ในการไปถ่ายทำรายการของเขาก็จะบอกว่า ที่นี่มีผีเยอะไปหมดเลย แล้วก็ไปถ่ายทำที่ห้องผู้อำนวยการโรงเรียน แล้วก็บอกว่าเนี่ย ไปเจอเปรต เป็นอดีตผู้อำนวยการโรงเรียน จากนั้นก็บอกว่า เป็นเปรตเพราะว่าไปรับเงินสินบน ไปรับเงินใต้โต๊ะ ซึ่งจริงๆ แล้ว ข้อเท็จจริง รวมทั้งบรรยายเรื่องต่างๆ มองว่า สรุปแล้วเนี่ยก็คือ เปรตคนนี้ หรือผู้อำนวยการคนนี้เป็นคุณพ่อผม

จากพยานหลักฐานที่พูดในคลิปทั้งหลาย เรารู้เลยว่าเป็นใคร แม้ว่านักเรียนเก่า หรืออดีตครู ก็รู้เลยว่า ที่เขาพูดถึงนั้น หมายถึงใคร ซึ่งก็คือคุณพ่อของผม ซึ่งข้อเท็จจริงมันไม่ใช่เรื่องอย่างนี้เลย คุณพ่อจะเป็นคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน ทำคุณประโยชน์มาโดยตลอด แม้กระทั่งเกษียณราชการไปแล้ว ก็ยังมีงานในมูลนิธิฯ ที่ไปช่วยงานจนถึงแก่กรรม

เพราะฉะนั้นเนี่ย สร้างสะสมคุณงามความดีมาโดยตลอด ไม่เคยมีเรื่องเสียหาย แต่เมื่อเขาพูดพาดพิงในเรื่องนี้นะครับ ผมในฐานะที่เป็นผู้เสียหายตามกฎหมายก็ได้ไปแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้สรุปสำนวนแจ้งข้อกล่าวหากับทั้ง 4 คนไว้แล้ว แล้วก็อยู่ระหว่างสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ ผมก็จะเข้าไปเป็นโจทก์ร่วมในการดำเนินคดีด้วย ก็คือการหมิ่นประมาทคนตาย ในรายการเนี่ยก็จะพูดถึงเรื่องของเปรต ผู้อำนวยการโรงเรียนนี่ มีการทุจริตยังไง มีการเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ เงินใต้โต๊ะ มีความยึดติดกับอาคารสถานที่ยังอยู่ วนเวียนอยู่ที่นั่นอยู่

จริงๆ แล้ว ก่อนที่รายการจะออกเนี่ย ทางนักเรียนเก่าที่เป็นรุ่นพี่ที่เขารู้จัก เขาก็ได้คุยกับกลุ่มคนเหล่านี้ ตักเตือนว่า ไม่ควรจะออกนะ มันไม่เหมาะสม แล้วก็มันพาดพิงถึงบุคคลอื่น แต่เท่าที่ทราบก็คือ กลุ่มคนผลิตรายการก็ไม่ได้สนใจ แม้กระทั่งสมาคมนักเรียนเก่าเอง หลังออกเทปไปแล้วก็เชิญมาชี้แจงเพื่อจะมาให้ชี้แจงนะครับ ก็ไม่ได้มา ก็ไม่ได้มีความสนใจ เท่าที่ฟังก็คือว่า เขาพูดกับเพื่อนเขาว่า เขาทำสิ่งที่ถูกต้อง เขาไม่ได้ทำอะไรผิด ใช้วิจารณญาณในการชมเอา แต่การใช้สิทธิ์ของเขามันเกินขอบเขต มันทำให้ผู้อื่นเสียหาย การหมิ่นประมาทคนตายเป็นความผิดอาญา ผมในนามครอบครัว พ่อเสื่อมเสียชื่อเสียงวงศ์ตระกูลที่คุณพ่อสร้างไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 07:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์