ทนายรณณรงค์ เชื่อ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ยังไม่หนี จี้โชว์สเตทเมนต์บัญชีดับไฟป่า

ข่าว

  ทนายรณณรงค์ เชื่อ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ยังไม่หนี จี้โชว์สเตทเมนต์บัญชีดับไฟป่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2563 11:59 น.

  ทนายรณณรงค์ เชื่อ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ยังไม่หนีออกนอกประเทศ จี้โชว์สเตทเมนต์ บัญชีช่วยเหลือดับไฟป่า หลังพบยังโอนเงินได้

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.63 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนเพื่อความยุติธรรม พร้อม นายปิยณัฐ สุกยัง เลขาธิการเครือข่าย เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พ.ต.ท.แสวง สนูหมื่น สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

  หลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.63 โดยกล่าวหาว่า นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และพ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไรโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากทนายรณณรงค์ได้ร่วมบริจาคเงินจำนวน 10 บาทเข้าบัญชีของนายฌอนที่เปิดรับบริจาคช่วยเหลือดับไฟป่า

  ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับนายฌอน ซึ่งตอนนี้ตนทราบมาว่ามียอดเงินในบัญชีรับบริจาคกว่า 30 ล้านบาท แต่จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่นั้นต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำบัญชีมาตรวจสอบ

  ทั้งนี้ เพราะถ้ามีการทุจริตในคดีอื่นๆ จะต้องมีการอายัดบัญชีเอาไว้ก่อน แต่สำหรับนายฌอน ไม่ได้พิสูจน์อะไรเลยว่าตัวเองบริสุทธิ์ใจกับยอดเงินบริจาค

  "ผมอยากจะฝากถึงฌอนว่าทางช่องส่องผี ยังมีการออกมาโชว์สเตทเมนต์การโอนเงินเลย ซึ่งถ้าฌอนบริสุทธิ์ใจจริงทำไมไม่ออกมารับผิดชอบเรื่องนี้ ทำไมไม่โชว์หลักฐานเงินในบัญชี"

  ทนายรณณรงค์ กล่าวอีกว่า ในส่วนที่ฌอนได้บอกกับทางสื่อว่าได้ปิดบัญชีดังกล่าวไปแล้ว แต่ทำไมตนยังสามารถโอนเงินเข้าไปในบัญชีของฌอนได้อยู่ และเงินบริจาคที่รับไปจากพี่น้องประชาชนคุณฌอนต้องอธิบายและให้รายละเอียดที่ชัดเจน

  ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าฌอนคงจะไม่คิดหนีตามที่มีข่าวลือออกมาว่า ฌอนได้หนีออกนอกประเทศไปแล้ว ถ้าไม่ผิดไม่สมควรจะหลบหนีเพราะไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่มากมาย ส่วนความคิดเห็นทางการเมืองตนมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน แต่เรื่องเงินบริจาคของประชาชนต้องชัดเจนและตรวจสอบได้

  (ขอบคุณภาพจาก ฌอน บูรณะหิรัญ)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฌอน บูรณะหิรัญฌอน บูรณะหิรัญ เงินบริจาคไฟป่าทนายรณณรงค์รณรงค์ แก้วเพ็ชร์ฌอน บูรณะหิรัญ ถูกแฉข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์