ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้จัดงานแจงจ้าง ฌอน มาปลูกต้นไม้เฉยๆ ไม่ได้ถ่ายคลิปพูดถึงบิ๊กป้อม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 09:24 น.
SHARE

ผู้จัดงานปลูกป่าที่เชียงใหม่ ชี้แจงจ้าง "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ชชื่อดัง มาปลูกต้นไม้เฉยๆ ส่วนคลิปชม "บิ๊กป้อม" ผู้จัดงานไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง 

จากกรณี ฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง โพสต์คลิปวิดีโอขณะไปร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ที่จังหวัดเชียงใหม่ แล้วได้พูดชม "บิ๊กป้อม" หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จนเป็นชนวนให้เกิดกระแสในสังคมรวมถึงเรื่องเงินบริจาคตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก Trip&Treat คณะผู้จัดงานปลูกป่า ได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า โครงการเทศกาลสภาพภูมิอากาศ (Climate Festival) ในฐานะองค์กรอิสระภาคเอกชน ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า งาน Climate Festival ได้จัดทำขึ้น เพื่อรณรงค์การใช้ชีวิตแบบคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Lifestyle) และสร้างสังคมที่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ (Zero Emission Society)

โดยมีกิจกรรมปลูกป่าที่ห้วยตึงเฒ่า เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 63 ที่ผ่านมา เป็นการเลื่อนการจัดงานจากเดิม ซึ่งจะเกิดในวันที่ 14 มีนาคม 2563 ที่ลานประตูท่าแพ ในรูปแบบ 1. กิจกรรมทำแนวกันไฟป่า 2. กิจกรรมจัดแสดงนิทรรศการ Low Carbon Lifestyle 3. เสวนาเรื่องปัญหาไฟป่า และฝุ่น pm 2.5 และ 4. การแสดงดนตรี

ทีมงานมีการจ้างผู้มีชื่อเสียง (Celebrity และ Influencers) และเชิญหน่วยงานต่าง ๆ มาร่วมงาน เพื่อทำให้การรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมมีการกระจายแนวคิดให้กว้างขวาง และทั่วถึงที่สุด ซึ่งประกอบด้วย The Standard, Green Wave, Nissan, กองทัพบก, กองทัพเรือ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมสหพันธ์ช้างไทย, หมู่บ้านห้วยหินลาดใน, กรมป่าไม้, กลุ่มเยาวชนอาสาจังหวัดเชียงใหม่, อาสาจากหมู่บ้านโป่งเทวี อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดงานระบุว่า ทางโครงการได้มีการว่าจ้างคุณ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ให้มาร่วมกิจกรรมภายในงาน โดยระบุในเอกสารการจ้างชัดเจนถึงรายละเอียดงาน ซึ่งไม่ได้มีการว่าจ้างให้ทำคลิปวิดีโอประชาสัมพันธ์ใดๆ ทั้งสิ้น (มีเอกสารการจ้างระบุรายละเอียดงานชัดเจน)

แต่ด้วยการแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงทำให้ต้องมีการเลื่อนการจัดงาน และเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นกิจกรรมปลูกป่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เริ่มคลี่คลายในช่วงเข้าฤดูฝน กิจกรรมปลูกป่าจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากกว่าการทำแนวป้องกันกันไฟป่า

ทั้งนี้ ทางโครงการ ฯ ได้จัดกิจกรรมปลูกป่าร่วมกับโครงการอื่นๆ ที่มีการจัดขึ้นในพื้นที่ห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ทางโครงการจึงได้มีการเชิญคุณฌอน บูรณะหิรัญ มาร่วมงานปลูกป่า (ตามข้อตกลงเดิม) ด้วยเท่านั้น การจัดทำคลิปวิดีโอโพสต์ในเฟซบุ๊กที่เป็นกระเเสข่าวอยู่ตอนนี้ เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคล ที่นอกเหนือจากขอบเขตของการจ้างงานที่ระบุไว้ (อ่านทั้งหมด คลิกที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฌอน บูรณะหิรัญฌอน บูรณะหิรัญ ถูกแฉฌอน บูรณะหิรัญ เงินบริจาคไฟป่าฌอน ชมบิ๊กป้อมบิ๊กป้อมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 03:23 น.