หนุ่มตกนั่งร้าน ส้นเท้าหักเดินไม่ได้ อ้างรพ.ดังไม่สนใจ ต้องคลานไปหาญาติ

ข่าว

หนุ่มตกนั่งร้าน ส้นเท้าหักเดินไม่ได้ อ้างรพ.ดังไม่สนใจ ต้องคลานไปหาญาติ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 14:34 น.

เปิดใจ หนุ่มตกนั่งร้านส้นเท้าหัก เดินไม่ได้ อ้างห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลดัง ไม่ใส่ใจ ต้องคลานออกมาหาญาติ ด้านทีมไกล่เกลี่ย เตรียมหาข้อยุติความขัดแย้งของทั้ง 2 ฝ่าย


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า คนไข้ตกนั่งร้านได้ไปโรงพยาบาลเข้าเฝือกมาแล้วให้กลับบ้าน จากนั้นปวดจนทนไม่ไหวเลยมารักษาต่อที่โรงพยาบาลอีกแห่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ห้องฉุกเฉินพูดจาไม่ดี คนไข้บอกให้มาตามญาติแต่ได้คำตอบว่า อยากตามก็ออกมาตามเอง จากนั้นคนไข้ได้ลงจากรถเข็นแล้วคลานออกมา ซึ่งได้มีการแชร์กันอย่างมากในโลกออนไลน์

วันที่ 2 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ นายวีระ อายุ 41 ปี ผู้บาดเจ็บ อยู่ในสภาพใส่เฝือกอ่อนทั้งสองข้าง เนื่องจากมีอาการส้นเท้าหักทั้ง 2 ข้าง ไม่สามารถเดินได้ ได้กลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งแรก

นายวีระ ได้เล่าว่า ตนเองเป็นช่างเชื่อม ในโรงงานแห่งหนึ่ง ขณะทำงาน นั่งร้านเกิดทรุดตัว ทำให้ตนเองต้องกระโดดหนีลงมาจนส้นเท้าหัก เข้ารับการรักษาตัวตามสิทธิ์บัตรทองที่โรงพยาบาลบางปะหัน เวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 1 ก.ค.63 แพทย์ทำการรักษาใส่เฝือกอ่อน ให้ยาไปรับประทานแล้วไปพักผ่อนที่บ้าน

กระทั่งตกเย็นมีอาการปวด จึงไปขอรับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพระนครศรีอยุธยา เนื่องจากปวดมาก ทนไม่ไหว ไปถึงหมอให้เข้าไปในห้องฉุกเฉินนอนรอครึ่งชั่วโมง จึงร้องขอยาแก้ปวด จนมีเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในห้องฉุกเฉิน ถามว่าเอายาอะไร ตนเองจึงบอกเอายาอะไรก็ได้ จากนั้นก็หายไปนาน

แต่ขณะนั้นก็มีผู้ป่วยฉุกเฉินเข้ามา เจ้าหน้าที่ก็รีบไปดูแต่ก็ยืนยันว่ายังมีเจ้าหน้าที่พยาบาลคนอื่นๆ อยู่อีกหลายคน จากนั้นตนเองขอพบญาติ ก็ไม่มีใครสนใจ ด้วยความเจ็บปวดและโมโห จึงตะโกนบอกไปว่า ถ้าไม่ไปตามให้ ผมเดินไปตามเองนะ จนมีเจ้าหน้าที่เป็นผู้ชายใส่เสื้อคลุมสีชมพู ตะโกนบอกว่าอยากไปก็เดินไปเลย ตนเองจึงลุกลงจากเตียงแล้วก็ล้มลง เนื่องจากเจ็บส้นเท้ามากๆ ไม่สามารถยืนเองได้ แล้วก็ไม่มีเจ้าหน้าที่สนใจ

ตนจึงคลานออกมาเองถึงหน้าประตูห้องฉุกเฉิน จนมีเจ้าหน้าที่ผู้ชายมาถ่ายคลิปวิดีโอไว้ แล้วบอกว่าจะฟ้องตน เลยเถียงไปว่าจะฟ้องอะไร อยากฟ้องก็ฟ้องเลย จากนั้นหลานก็มาประคองขึ้นรถเข็น วินาทีนั้นตนจึงตัดสินใจ ไม่รักษาตัวที่โรงพยาบาลนั้นแล้ว จึงโทรให้แฟนมารับ โดยที่ไม่มีใครสนใจ

ขณะนางสาวเบญจมาศ อายุ 35 ปี ภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ เล่าว่า สามีมาโรงพยาบาลกับหลานชาย ตนเองตามมาทีหลัง พอเห็นสภาพ สามีนอนเจ็บปวดอยู่บนเตียงโดยไม่มีใครสนใจ อีกทั้งสามีเล่าเรื่องให้ฟัง จึงรู้สึกโมโห ว่าโรงพยาบาลไม่สมควรทำกับคนไข้แบบนี้ เสียความรู้สึก จึงตัดสินใจนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อระบาย

โดยล่าสุด นายประกิจ โพธิอาศน์ หัวหน้ากลุ่มสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธา สสจ. อยุธยา ทีมไกล่เกลี่ย เปิดเผยหลังจากทราบข่าวว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เดินทางมาพบผู้ป่วยและญาติ เพื่อปรับความเข้าใจ พูดคุยปัญหาที่เกิดขึ้นว่าทางผู้ป่วยต้องการอะไร แต่ต้องการหาข้อยุติระหว่าง ผู้ป่วย กับโรงพยาบาล เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไข

ขณะนี้ตนเองยังไม่ได้พูดคุยกับโรงพยาบาลต้นเรื่อง ต้องรอรับฟังทั้ง 2 ฝ่าย แล้วก็มาหาข้อยุติกัน ต้องยอมรับว่า คนในชุมชนต้องหาหมอในชุมชน หมอเองก็ต้องดูแลรักษาผู้ป่วยในชุมชนให้เป็นอย่างดีเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนไข้คลานหาญาติคลานคนไข้คลานห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลข่าวโซเชียลพระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 18:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์