ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อแม่ฟังทางนี้ หมอยัน กินโกโก้-ของดำ ตอนตั้งครรภ์ ไม่ทำให้ลูกผิวเข้ม

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 17:27 น.
SHARE

หมอให้ความรู้เรื่อง "กินโกโก้ ลูกจะออกมาดำไหม" ชี้ สีผิว ขึ้นอยู่กับพันธุกรรม และสภาพแวดล้อม พร้อมแนะคุณแม่ตั้งครรภ์เลี่ยงน้ำตาล กาเฟอีน

หมอเมย์ หรือ พญ.เมชฌวิกาศ์ อารยางกูร เจ้าของแฟนเพจ หมอเมย์ - แม่บ้านมีเลข ว ซึ่งเป็นเพจที่ให้ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพและความงามโดยรวม ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับคำถามที่คุณแม่หลายคนสงสัยว่า "กินโกโก้ ลูกจะออกมาดำไหม"

ข่าวแนะนำ

โดยระบุว่า สีผิวของเด็กขึ้นอยู่กับ พันธุกรรม จากคุณพ่อคุณแม่ ว่าจะมีจำนวนเม็ดสีเมลานินบนผิวมากหรือน้อยแค่ไหน จำนวนเม็ดสี ทำให้มองเห็นเป็นสีผิวต่างๆ ขาว เหลือง น้ำตาล ดำ ตามเชื้อชาติ พ่อดำ แม่ดำ ลูกก็จะสีผิวเข้มประมาณนั้น พ่อหรือแม่ขาว ลูกก็อาจมีผิวสีอ่อนได้ สภาพแวดล้อม เกิดมาเจอกับแสงแดด และรังสี UV มากแค่ไหน

แต่คนท้อง ทานโกโก้เยอะๆ ก็ไม่ดี มีกาเฟอีน 5-30 มิลลิกรัมต่อแก้ว หญิงตั้งครรภ์ไม่ควรรับกาเฟอีนเกิน 200 มิลลิกรัมต่อวัน หากเกินอาจส่งผลต่อเด็กในครรภ์ได้ โกโก้เมืองไทยปรุงหวานเหลือเกิน ทานมากๆ เสี่ยงน้ำตาลสูง เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

สรุป ทานเฉาก๊วย โกโก้ โอเลี้ยง โค้ก เป๊ปซี่ ไม่ทำให้ลูกผิวดำกว่าสีผิวธรรมชาติของเขา และการทานมะพร้าว ไม่ทำให้ลูกขาวขึ้น ทานน้ำเขียว ไม่ทำให้ลูกเขียว สามารถทานได้ แต่ต้องทานแต่พอดี อย่าลืมดูเรื่องกาเฟอีน และน้ำตาล.

(ข้อมูลจาก แฟนเพจ หมอเมย์ - แม่บ้านมีเลข ว)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่และเด็กแม่ลูกสีผิวความงามสีผิวลูกพญ.เมชฌวิกาศ์ อารยางกูรข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 17:40 น.