พ่อแม่ฟังทางนี้ หมอยัน กินโกโก้-ของดำ ตอนตั้งครรภ์ ไม่ทำให้ลูกผิวเข้ม

ข่าว

  พ่อแม่ฟังทางนี้ หมอยัน กินโกโก้-ของดำ ตอนตั้งครรภ์ ไม่ทำให้ลูกผิวเข้ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2563 17:27 น.

  หมอให้ความรู้เรื่อง "กินโกโก้ ลูกจะออกมาดำไหม" ชี้ สีผิว ขึ้นอยู่กับพันธุกรรม และสภาพแวดล้อม พร้อมแนะคุณแม่ตั้งครรภ์เลี่ยงน้ำตาล กาเฟอีน

  หมอเมย์ หรือ พญ.เมชฌวิกาศ์ อารยางกูร เจ้าของแฟนเพจ หมอเมย์ - แม่บ้านมีเลข ว ซึ่งเป็นเพจที่ให้ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสุขภาพและความงามโดยรวม ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับคำถามที่คุณแม่หลายคนสงสัยว่า "กินโกโก้ ลูกจะออกมาดำไหม"

  โดยระบุว่า สีผิวของเด็กขึ้นอยู่กับ พันธุกรรม จากคุณพ่อคุณแม่ ว่าจะมีจำนวนเม็ดสีเมลานินบนผิวมากหรือน้อยแค่ไหน จำนวนเม็ดสี ทำให้มองเห็นเป็นสีผิวต่างๆ ขาว เหลือง น้ำตาล ดำ ตามเชื้อชาติ พ่อดำ แม่ดำ ลูกก็จะสีผิวเข้มประมาณนั้น พ่อหรือแม่ขาว ลูกก็อาจมีผิวสีอ่อนได้ สภาพแวดล้อม เกิดมาเจอกับแสงแดด และรังสี UV มากแค่ไหน

  แต่คนท้อง ทานโกโก้เยอะๆ ก็ไม่ดี มีกาเฟอีน 5-30 มิลลิกรัมต่อแก้ว หญิงตั้งครรภ์ไม่ควรรับกาเฟอีนเกิน 200 มิลลิกรัมต่อวัน หากเกินอาจส่งผลต่อเด็กในครรภ์ได้ โกโก้เมืองไทยปรุงหวานเหลือเกิน ทานมากๆ เสี่ยงน้ำตาลสูง เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

  สรุป ทานเฉาก๊วย โกโก้ โอเลี้ยง โค้ก เป๊ปซี่ ไม่ทำให้ลูกผิวดำกว่าสีผิวธรรมชาติของเขา และการทานมะพร้าว ไม่ทำให้ลูกขาวขึ้น ทานน้ำเขียว ไม่ทำให้ลูกเขียว สามารถทานได้ แต่ต้องทานแต่พอดี อย่าลืมดูเรื่องกาเฟอีน และน้ำตาล.

  (ข้อมูลจาก แฟนเพจ หมอเมย์ - แม่บ้านมีเลข ว)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
   04:37

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์