ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟเขียว พม.ลุยบ้านเช่าผู้มีรายได้น้อย 1 แสนหลัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ค. 2563 09:33 น.
SHARE

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ได้รับทราบโครงการบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยตามที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและมั่นคงของมนุษย์ (ครม.) เสนอ ซึ่งเป็นไปตามแผนแม่บทการพัฒนาที่อยู่อาศัยระยะ 20 ปี (2560-2579) สำหรับโครงการบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัยให้กลุ่มประชาชนผู้มีรายได้น้อยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-9 และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 ก.ค.ของทุกปี โดยการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เป็นผู้ดำเนินการสร้างบ้านเช่า 100,000 หลัง ในพื้นที่กรุงเทพและจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศบนพื้นที่ กคช. มีระยะเวลาดำเนินการ 5 ปี (2564-2568) ตั้งเป้าช่วยเหลือผู้สูงอายุ คนพิการ ข้าราชการชั้นผู้น้อย หรือข้าราชการเกษียณและประชาชนที่รายได้น้อย ซึ่งในเดือนก.ค.ของทุกปีจะมีบ้านสำหรับผู้มีรายได้น้อยปีละ 20,000 หลัง เริ่มตั้งแต่เดือนก.ค.2564

“โครงการนี้เป็นการก่อสร้างบ้านที่มีความมั่นคงแข็งแรง แต่เสร็จได้เร็ว ใช้แรงงานในท้องถิ่น ดังนั้น นอกจากจะเป็นการสร้างบ้านสำหรับผู้มีรายได้น้อยได้เช่าอยู่อาศัยแล้ว ยังจะทำให้เกิดการจ้างงานและสร้างรายได้ให้แก่คนในพื้นที่อีกด้วย ในเบื้องต้นยังไม่กำหนดงบประมาณดำเนินโครงการและค่าเช่าบ้านที่จะสร้างขึ้น” น.ส.รัชดากล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านเช่ารายได้น้อยผู้มีรายได้น้อยกระทรวง พม.โครงการบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยกระทรวงการพัฒนาสังคมและมั่นคงของมนุษย์ข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:35 น.