ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่ตกงานซื้อชุดนักเรียนให้ลูก โจรย่องขโมยเกลี้ยง ตำรวจใจดีซื้อให้ใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 18:41 น.
  SHARE

  แม่สุดช้ำตกงานใช้เงินเก็บซื้อชุดนักเรียกให้ลูกใหม่รอเปิดเทอม เจอโจรย่องขโมยเรียบ ด้าน 4 ตำรวจน้ำดีรวมเงินซื้อให้ใหม่

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก การ์ตูนสายย่อ รอขึ้นยาน ได้โพสต์เตือนภัยว่า ระวังโจรขโมยชุดนักเรียน ใกล้จะเปิดเทอมพ่อแม่ก็ต่างซื้อชุดและซักเตรียมไว้เพื่อรอเปิดเทอม แต่ใครจะรู้ว่ามีแมวขโมยจ้องมองหาอยู่ เข้าใจว่าเศรษฐกิจมันแย่ ก็แย่เหมือนกัน ถึงจะมีค่าไม่มาก แต่คุณเอาไปเสียหมดเลย แบบนี้ใครที่ลำบากกว่ากันล่ะ ใครพบเห็น แจ้งมาที่ 0640491677 ช่วยกันเป็นหูเป็นตาด้วยนะคะ เชื่อว่าเขาต้องก่อเหตุอีก

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่บ้านหลังที่ถูกก่อเหตุ ใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ลักษณะเป็นห้องแถวชั้นเดียวสีฟ้า ห้องพักหมายเลข 1 พบกับผู้เสียหายชื่อว่า นางดาริน อาบสุวรรณ์ อายุ 56 ปี อาชีพ หมอนวดนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งขณะนี้ตกงานอยู่เนื่องจากโควิด-19 พักอยู่กับลูกสาว 2 คน

  นางดาริน ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณรับนักท่องเที่ยวชาวจีน ก่อนจะตกงานเพราะพิษโควิด-19 แต่ได้ใช้เงินเก็บที่ยังพอมีเหลืออยู่ได้ซื้อชุดนักเรียนใหม่ไว้ให้ลูกสาว 2 คนที่กำลังจะเปิดเทอมในวันที่ 1 ก.ค.นี้

  ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 28 มิ.ย.63 ชุดนักเรียนของลูกสาวทั้ง 2 คน ทั้งหมด 6 ชิ้นได้หายไป เป็นชุดใหม่ทั้งหมด และได้ปักชื่อ-นามสกุลไว้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นของลูกสาวคนเล็กเรียนอยู่ชั้น ป.5 หายไป 5 ชิ้น ของลูกสาวคนโต เรียนอยู่ชั้น ม.3 หายไป 1 ชิ้น ซึ่งปกติพักอยู่อาศัยที่แห่งนี้ ข้าวของก็ไม่เคยหายมาก่อน

  นอกจากนี้ ยังอยากฝากไปถึงผู้ปกครองทุกท่าน ว่าในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ อย่าไปไว้ใจ เพราะเราไม่รู้ว่าขโมยจะมาตอนไหน และขอฝากไปถึงขโมยว่าทุกคนก็ลำบากเหมือนกัน งานก็ไม่ได้ทำยังมาขโมยของไปอีก

  ในขณะเดียวกัน ผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.หนองปรือ และอยู่ระหว่างการตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ ซึ่งทาง ร.ต.อ.ปรีดา ช่างแกะ รอง สว.สส.ฯ, ด.ต.สถิตย์ ทองสถิตย์, ด.ต.ชินรัตน์ แลบุตร, ด.ต.พงศ์ฤทธิ์ ศรีสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองปรือ ที่เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้ใช้เงินส่วนตัวออกคนละ 500 บาท รวมเป็นเงิน 2,000 บาท บริจาคซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้กับน้องๆ นักเรียนทั้ง 2 คน นอกจากนี้ยังพาไปซื้อที่ห้างบิ๊กซี สาขาพัทยาใต้ และห้างโลตัส สาขาพัทยาใต้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อที่จะได้มีชุดใส่ไปโรงเรียนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยชุดนักเรียนชุดนักเรียนเปิดเทอมขโมยตำรวจใจดีซื้อชุดนักเรียนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้