ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โซเชียลช่วยอุดหนุน สาวป่วยมะเร็งระยะ 3 ไลฟ์สด ขายเสื้อผ้า หาเงินรักษาตัว

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 15:08 น.
  SHARE

  โซเชียล ช่วยแชร์ ไลฟ์สด "พี่แมว" สาวป่วยมะเร็งระยะ 3 ขึ้น ขายเสื้อผ้า หาเงินรักษาตัวเอง พร้อมส่งข้อความเป็นกำลังใจให้ผ่านโรคร้ายไปได้ รวมถึงช่วยกันอุดหนุน

  โลกโซเชียล แชร์ไลฟ์สดของ "พี่แมว" แม่ค้าขายเสื้อผ้ารายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า "วนิชา หิรัญทัศน์" ซึ่งหากมองเผินๆ อาจคิดว่าเป็นแม่ค้าไลฟ์ขายเสื้อผ้าธรรมดา แต่ พี่แมว ได้โพสต์บรรยายคลิปไลฟ์สดไว้ว่า "ช่วยแชร์ให้พี่แมวหน่อยนะคะ พี่ป่วยเป็นมะเร็งระยะ3ขึ้น วันนี้มา live ขายเสื้อผ้าหาเงินรักษาตัวจ้า (งานหลุด QC ค่ะ)"

  ซึ่งในไลฟ์ พี่แมวก็จะมาไลฟ์ขายของทั้งเสื้อผ้าสตรี เสื้อผ้าเด็ก แต่อาจจะช้ากว่าแม่ค้าทั่วไป ซึ่งพี่แมวก็จะบอกทุกครั้งว่า ช่วยเป็นกำลังใจให้ตน ช่วยแชร์ไลฟ์ของตนด้วย พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์ และช่วยอุดหนุนสินค้า นอกจากนี้ยังขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจให้ตนด้วย

  โดยในโลกโซเชียล ทั้งเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ มีผู้นำคลิปของ "พี่แมว" ไลฟ์สดขายของมาแชร์เป็นจำนวนมาก พร้อมนับถือพี่แมว แม้จะอยู่ในอาการป่วย แต่ก็ไม่ท้อ ลุกขึ้นมาทำงาน เพื่อหาเงินเป็นค่ารักษาของตัวเอง โดยจะมีน้องอีกคนที่ช่วยดูข้อความจากลูกค้าให้

  นอกจากนี้ พี่แมวยังโพสต์ด้วยว่า "ขอบคุณสำหรับการช่วยเหลือทุกๆทาง น้องๆหลายคนช่วยแชร์ให้เยอะมาก พี่แมวไม่รู้จะขอบคุณยังไง ซึ้งใจจนน้ำตาไหล พี่แมวโชคดีมากที่ได้รับการช่วยเหลือจากน้องๆ พี่ทำได้แค่สวดมนต์ภาวนา ขอให้สิ่งดีๆเกิดขึ้นกับทุกคน ขอให้สมหวังดั่งที่ตั้งใจ"

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก วนิชา หิรัญทัศน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พี่แมวไลฟ์สดไลฟ์ขายของไลฟ์ขายเสื้อผ้าป่วยมะเร็งข่าวโซเชียลหารายได้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้