ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่เตือนภัย ลูกชายวัย 4 ขวบ กำลังจะดูดน้ำ ตกใจเจอตะขาบซุกในหลอด

  ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2563 10:31 น.
  SHARE

  คุณแม่ยังสาวเตือนภัย ลูกชายวัย 4 ขวบกว่า เจอตะขาบในหลอดก่อนดูดน้ำ คาดพลาสติกที่ห่อหลอดแตกทำให้ไต่เข้าไปได้ หวังเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนระมัดระวัง

  เฟซบุ๊ก Lalita Pollachom โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยว่า ตนเองได้ซื้อน้ำจากร้านแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสงคราม จากนั้นได้ขับรถพาลูกไปนั่งเล่นที่ร้านน้องที่รู้จัก ลูกอยากกินน้ำที่ซื้อมาเลยเอาแก้วน้ำกับหลอดไป ลูกชายได้แกะถุงพลาสติกที่ห่อหลอดออก แต่ไปเห็นเหมือนมีตัวอะไรอยู่ในหลอด เนื่องด้วยลูกชายเราวัย 4 ขวบกว่าๆ เป็นคนที่กลัวแมลงมากๆ แม้แต่มดยังกลัว เลยเรียกเรา แม่ๆ มีตัวอะไรดำๆ อยู่ในหลอด

  ตนรับหลอดจากลูกมาแล้วใส่ไปข้างถุงแก้ว แล้วลองเคาะๆ ดูว่าคืออะไร ก็ถึงกับตกใจเพราะเจอ "ตะขาบ" ตัวเป็นๆ เลยเอาถุงที่ใส่หลอดมาดู พบว่ารอยซีลมันแตกออกเลยทำให้ตะขาบเข้าไปอยู่ในนั้น

  ตนจึงนำแก้วกับหลอดไปที่ร้านน้ำดังกล่าวเพื่อบอกให้ทางร้านระวังมากกว่านี้ ซึ่งทางร้านจะทำแก้วใหม่ให้ แต่ตนไม่เอา ทางร้านเลยคืนเงินมา 30 บาท เราเลยบอกไปว่าถ้าลูกเราไม่ใช่เด็กขี้กลัว แล้วกินเข้าไปจะทำยังไง ถ้าลูกเราเป็นอะไรขึ้นมาคุณจะรับผิดชอบยังไง แล้วถ้าเป็นคนอื่นล่ะ คุณจะรับผิดชอบไหวไหม

  จากนั้นทางร้านก็ได้ขอโทษ ซึ่งตนไม่เอาผิดอะไรไปมากกว่านี้ เงิน 30 บาทช่วยอะไรไม่ได้เลยนะ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจริงๆ มันคือชีวิตคนเลยนะ ใครจะคิดว่าหลอดที่ห่อด้วยถุงพลาสติก จะมีตัวอะไรเข้าไปได้ ใครจะไปทันดูว่ารอยซีลนั้นมันแตกออก ลองคิดดู ถ้าลูกเราไม่ใช่เด็กที่ขี้ระวังขี้กลัว วันนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับลูกเรา มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แต่มันคือชีวิตคนทั้งคน.

  (ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Lalita Pollachom)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตะขาบตะขาบในหลอดตะขาบในแก้วน้ำเตือนภัยข่าวโซเชียลอุทาหรณ์แก้วน้ำข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 10:18 น.