ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวสุดงง เพื่อนบ้านนำรถมาจอดในรั้ว ซ้ำล็อกประตู อ้างคิดว่าไม่มีคนอยู่

  ไทยรัฐออนไลน์22 มิ.ย. 2563 09:45 น.
  SHARE

  สาวเจ้าของบ้านสุดงง รถใครก็ไม่รู้เข้าไปจอดถึงในบ้าน แถมเอากุญแจมาล็อกรั้วเรียบร้อย ด้านคู่กรณีอ้าง นำรถมาจอดเพราะฝนตก เห็นว่าไม่มีใครอยู่ในบ้าน โอดเป็นเพื่อนบ้านกันจะไม่มีน้ำใจให้กันบ้างเลย

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก JP Farm Beer ได้นำคลิปมาโพสต์ในกลุ่มของจังหวัดพิษณุโลก มีข้อความว่า "คนแบบนี้ก็มีด้วย เจ้าของบ้านเขาไม่อยู่ มีสิทธิ์อะไรเข้ามาจอดในรั้วบ้านของคนอื่น แถมล็อกประตูรั้วเราไว้ด้วย พอเราเข้าไปเจอบอกเพิ่งมาจอด ทั้งๆ ที่บ้านเราเปิดไว้เพื่อจะให้ช่างเข้ามาปรับปรุงต่อเติมบ้าน" ซึ่งปรากฏว่าหลังจากมีการโพสต์ข้อความและคลิปดังกล่าวเพียงไม่นาน คลิปถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก

  ล่าสุด วันที่ 22 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวคือ ใน อ.เมือง จ.พิษณุโลก และสอบถามชายเสื้อแดงซึ่งเป็นคู่กรณีเจ้าของโพสต์ที่มีบ้านอยู่ติดกัน และเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยว่า วันนั้นฝนตกติดต่อกัน 2 คืน ตนจึงขออาศัยถือวิสาสะนำรถเข้าไปจอดในบ้าน เพราะเห็นว่าปกติก็ไม่มีใครอยู่บ้านหลังดังกล่าวอยู่แล้ว และก็นำกุญแจมาล็อกประตูไว้ ก็ไม่คิดว่าเจ้าของบ้านเขาจะมา แล้วจะมาโวยวาย

  ที่ผ่านมาตนก็คอยปัดกวาดหน้าบ้านให้ตลอด เวลามีคนมาถามเรื่องบ้านก็แนะนำให้ตลอด ก็ไม่คิดว่าเจ้าของบ้านเขาจะไม่พอใจ รู้ตัวว่าตนไม่มีสิทธิ์ แต่ก็ไม่คิดว่าคนเป็นเพื่อนบ้านกันจะไม่มีน้ำใจให้กันบ้างเลย ส่วนที่เจ้าของบ้านนำคลิปไปโพสต์ ตนก็จะไม่ตอบโต้อะไรทั้งสิ้น

  ด้าน น.ส.ณัฎฐนิชา จอมเสน่ห์วงศ์ อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เมื่อ 3-4 เดือน ตนได้ย้ายบ้านออกไปอยู่หลังอื่น ซึ่งห่างจากบ้านหลังนี้ประมาณ 5-6 กม. ส่วนหลังนี้ก็ติดป้ายขายไว้หน้าบ้าน แต่ปรากฏว่าก็ยังขายไม่ได้ จึงคุยกับครอบครัวว่าจะเปิดให้เช่าดีกว่าทิ้งบ้านโทรมไว้เฉยๆ และก็มีคนติดต่อมาขอเช่า โดยมีกำหนดจะย้ายเข้าในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

  ตนจึงให้ช่างเข้าไปปรับปรุงต่อเติมบ้านให้ดูมีสภาพดี จึงไม่ได้ล็อกบ้านไว้ เพราะด้านในก็ไม่ได้มีของมีค่าหรือเฟอร์นิเจอร์อะไร คิดเพียงแค่ว่าเวลาช่างมาก็จะได้เข้าไปปรับปรุงบ้านได้เลย

  เมื่อช่วงเช้าตนจึงแวะเข้าไปดูว่าช่างมาหรือยัง ก็ปรากฏว่าบ้านถูกล็อก ซึ่งไม่ใช่กุญแจของตน แถมมีรถยนต์ของใครก็ไม่รู้เข้าไปจอดอยู่ในบ้าน และไม่นานก็มีเจ้าของรถมาปรากฏตัว ตนจึงถามว่า คุณทำอย่างนี้ไม่ถูก คุณมีสิทธิ์อะไรนำรถยนต์เข้ามาจอดในบ้านคนอื่น ใครอนุญาต แถมยังล็อกประตูด้วย ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ตอบแบบงงๆ อ้างนู่นอ้างนี่ อ้างว่าฝนตน อ้างว่าตนไม่ล็อกประตูเอง ก็เลยรู้สึกว่าอ้าวก็บ้านเรา เราจะให้ช่างเขามาต่อเติมบ้านเลยไม่ล็อกประตู แล้วคือคุณมีสิทธิ์อะไร เขาก็ตอบแบบเฉไฉ แล้วจึงถอยรถออกจากบ้านไป ตนก็รู้สึกไม่พอใจจึงนำคลิปไปโพสต์

  อย่างไรก็ตาม ต่อมาทางญาติของชายคู่กรณีก็ได้ส่งข้อความมาขอโทษ น.ส.ณัฎฐนิชา ว่าไม่ได้ตั้งใจ ขอให้เรื่องจบ น.ส.ณัฎฐนิชา ยอมรับคำขอโทษ แล้วก็ลบคลิปดังกล่าวออกจากโลกโซเชียลให้ เพื่อความสบายใจของทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอดรถในบ้านคนอื่นจอดรถบ้านคนอื่นเพื่อนบ้านที่จอดรถจอดรถพิษณุโลกข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 08:32 น.