ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แค่ถามทำไมเค็ม เจ้าของร้านกุ้งอบวุ้นเส้นดัง เดือดล้มโต๊ะไล่ลูกค้า

  ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2563 17:45 น.
  SHARE

  สาวโพสต์คลิป เจ้าของร้านกุ้งอบวุ้นเส้นเจ้าดัง เดือดล้มโต๊ะไล่ หลังถามว่าทำไมหม้อนี้เค็มจัง แก้ไขให้ได้หรือไม่ และไม่ได้จะขอกินฟรี เผยแชตสาขาอื่นส่งข้อความมาขอโทษแทน ยันสาขาอื่นไม่เกี่ยว 

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เป็นเหตุการณ์ ขณะที่ตนเองและเพื่อน ไปกินกุ้งอบวุ้นเส้น ร้านแถวถนนเจริญรัถ ซึ่งปกติก็เคยกินร้านนี้ อุดหนุนมาตั้งแต่รุ่นพ่อ แต่มาคราวนี้ กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหนึ่งเค็มมาก จึงแจ้งทางร้าน จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่เจ้าของร้านเดินมาล้มโต๊ะ 

  โดยระบุว่า ตนกับแฟนสั่งกุ้งอบมา 2 หม้อ หม้อหนึ่งรสชาติปกติเหมือนที่เคยกิน อีกหม้อเค็มมากกกก กินไปคำเดียว ถึงกับแสบโคนลิ้น จึงบอกทางร้านว่า หม้อนี้เค็มมาก แก้ไขยังไงได้บ้าง

  ผู้หญิงในร้านจึงบอกว่า ถ้าอย่างงั้น หม้อนี้ไม่คิดเงิน เพราะน้ำมันหอยแต่ละลอตรสชาติมาไม่เหมือนกันจริงๆ บางลอตเค็ม บางลอตไม่เค็ม ทางเราเกรงใจ เลยบอกให้คิดปกติ ผู้หญิงคนนั้นยืนยันว่า หม้อนั้นไม่คิดเงิน แล้วจะห่อกลับให้ ตนเกรงใจเลยจะขอสั่งเพิ่มกลับบ้านอีก 1 ชุด ทางร้านบอกว่าของหมดแล้ว จึงตกลง และยังคุยกับแฟนว่า จะขอจ่ายครึ่งหนึ่ง เพราะเกรงใจ 

  สักพักเจ้าของร้านเดินมา แล้วพูดว่าวันนี้กินฟรี แล้ววันหลังไม่ต้องมากิน ตนถึงกับอึ้ง มองหน้ากัน แล้วเจ้าของร้านก็พูดขึ้นมาว่า กินกันมากี่ปี คนอื่นกินได้ กินหวานกันทั้งร้าน มีปัญหาอยู่โต๊ะเดียว แฟนตนจึงบอกว่า พี่พูดแบบนี้ไม่แฟร์ และให้ลองชิมก่อน ซึ่งพวกตนก็กินมาตั้งหลายปี ไม่เคยมีปัญหา และไม่คิดจะหลอกกินฟรีอยู่แล้ว

  แต่เจ้าของร้านก็ยังบอกว่า งั้นวันหลังก็ไม่ต้องมากิน อย่าให้เห็นมากินอีกนะ ตนจึงบอกว่า ถ้าพี่ทำแบบนี้วันหลังเราก็คงไม่มากิน จากนั้นเขาก็ไล่ แล้วตะโกนลั่นว่า จะทำไม "กูเป็นเจ้าของร้าน นี่ร้านกู" แล้วล้มโต๊ะตามที่ปรากฏในคลิป

   

  อย่างไรก็ตาม สาวคนดังกล่าว ได้โพสต์ภาพข้อความ คนจากทางร้านกุ้งอบวุ้นเส้นสาขาอื่น แชตมาคุยเพื่อจะขอโทษ ซึ่งในแชตเจ้าตัวยืนยันว่า เสียความรู้สึก แต่สาขาอื่นก็ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ พร้อมข้อความระบุว่า "ทางลุงจะมาขอโทษที่ร้านแบบเงียบๆ ทั้งข้อความ ทั้งโทร ทั้งมาหาที่ร้าน แต่ไม่ยอมออกสื่อ ทางเราก็ไม่โอเคนะคะ ตอนนี้หลายคนกำลังเข้าใจผิดทางเรา คนเมนต์ก็เมนต์ให้เกียรติหน่อยนะคะ ทางเรายังยืนยันว่าคลิปเรามีแค่นี้ เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดเรื่อง ไม่ได้ตั้งกล้องรอค่ะ ยังไงก็ให้มันอยู่ในประเด็นล้มโต๊ะนะคะ อย่านอกประเด็นค่ะ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กุ้งอบวุ้นเส้นล้มโต๊ะเค็มข่าวโซเชียลเจ้าของร้านขอโทษข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 10:28 น.