เด็กแว้นเจอผีหลอกตอนกลางวัน ถึงขั้นวัดบ้านแกต้องจัดโต๊ะจีนเลี้ยงสัมภเวสี

ข่าว

  เด็กแว้นเจอผีหลอกตอนกลางวัน ถึงขั้นวัดบ้านแกต้องจัดโต๊ะจีนเลี้ยงสัมภเวสี

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 มิ.ย. 2563 15:34 น.

  เด็กแว้นจอดจยย. ใต้ถุนศาลาการเปรียญที่วัดบ้านแก อ่างทอง เจอผีหลอกตอนกลางวัน ชาวบ้านร่ำลือเรื่องอาถรรพณ์ ถึงขั้นต้องจัดโต๊ะจีนเลี้ยงสัมภเวสี

  เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 63 พระครูสุตานุยุต เจ้าอาวาสวัดบ้านแก ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง กล่าวว่า เรื่องเล่าที่มีคนเจอผีที่ศาลาการเปรียญที่เล่าขานกันมานั้น น่าจะเกิดกับจิตของผู้คนที่อ่อนไหวมากกว่า โดยเรื่องเล่านั้นมีอยู่ว่า ตอนกลางวันจะมีวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในบริเวณใต้ถุนศาลาการเปรียญเป็นประจำ ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มนั้นมักได้ยินเสียงเหมือนมีคนทำอะไรอยู่บริเวณใต้ถุนศาลา แต่เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบแต่ความว่างเปล่าเหมือนทุกครั้ง

  ในยามค่ำคืนชาวบ้านมักจะพบเห็นมีคนเดินอยู่บนศาลาการเปรียญเป็นประจำ ทั้งที่ไม่มีงานใดๆ โดยจะมายืนเกาะลูกกรงที่ศาลาการเปรียญ เป็นรูปคนที่ยืนอยู่แต่ไม่เห็นขา และเวลามีงานศพก็จะพบว่าน้ำประปาที่อยู่บริเวณบนศาลาการเปรียญนั้นจะหยุดไหลทุกครั้ง ทั้งที่วัดนั้นปล่อยน้ำตามปกติ

  นอกจากนี้ ชาวบ้านมักจะเห็นว่ามีผู้คนจับกลุ่มนั่งกันอยู่บนศาลากันเป็นกลุ่มๆ ทั้งๆ ที่วัดไม่มีงานพิธีใดๆ ให้เห็นอยู่ประจำ ส่วนในตอนกลางคืนนั้นผู้คนก็จะไม่ค่อยกล้ามาบนศาลาการเปรียญเพียงลำพัง ซึ่งบนศาลาการเปรียญนั้นมีการเชื่อมต่อไปยังเมรุเผาศพ เป็นศาลาการเปรียญที่บรรยากาศสุดวังเวง

  นอกจากนี้ ที่บริเวณจุดใต้เมรุเผาศพ จะพบว่ามีจอมปลวกขนาดใหญ่ที่เชื่อกันว่ามีดวงวิญญาณสิงสถิตอยู่ด้วย ชาวบ้านไม่พลาดที่จะขอหวยอยู่เป็นประจำ ที่ผ่านมานั้นเคยมีวัยรุ่นที่คึกคะนองอยากลองดี และรายการทีวี ไปท้าพิสูจน์มาแล้วหลายครั้ง มีเจอดีบ้างไม่เจอบ้าง

  ส่วนชาวบ้านในพื้นที่จะพบเห็นสิ่งแปลกๆ ในวัดแห่งนี้ ที่ผ่านมานั้นทางวัดได้ทำบุญโต๊ะจีนผี เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้เหล่าดวงวิญญาณที่ล่วงลับไปแล้ว ในบริเวณหน้าศาลาการเปรียญเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เงินหายมา 3 ปี เชื่อผีเป็นหัวขโมย
   05:24

   เงินหายมา 3 ปี เชื่อผีเป็นหัวขโมย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผีหลอกวัดบ้านแกมีผีผีหลอกตอนกลางวันอ่างทองอาถรรพ์วัดบ้านแกวัดบ้านแกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 00:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์