ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล่าตัวโจร ทุบช่องเก็บอัฐิวัดดัง ขโมยโกศเบญจรงค์-ทองเหลืองคนตาย

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 17:17 น.
  SHARE

  ล่าตัวโจรทุบช่องเก็บอัฐิคนตาย ภายในวัดปากน้ำ นนทบุรี ขโมยโกศเบญจรงค์-ทองเหลือง เทอัฐิออกเอาเฉพาะผ้าขาว หวั่นเอาไปทำพิธี

  วันที่ 6 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดปากน้ำ นนทบุรี ถ.พิบูลย์สงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี หลังได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้ามาทุบช่องเก็บอัฐิที่ญาติผู้เสียชีวิตนำมาฝากเก็บไว้ที่กำแพงวัดด้านใน

  ทั้งนี้พบว่า คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อแขนยาวคล้ายพนักงานส่งเอกสาร สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าผ้าใบ สวมหมวกแก๊ปสีดำ สวมแมสก์สีดำ สะพายกระเป๋าสีครีม ขับรถจักรยานยนต์คล้ายรถเวสป้าสีฟ้า รุ่นเก่า มาจอดริมถนนแล้วเดินเข้าก่อเหตุเวลา 18.48 น.

  โดยคนร้ายได้เข้ามาทุบช่องเก็บอัฐิ 10 ช่อง ขโมยอัฐิ โกศเบญจรงค์ โกศทองเหลือง พบว่าช่องสุดท้ายที่ติดกับทางออกคนร้ายได้เทกระดูกออกขโมยเอาผ้าขาวที่ใช้ห่ออัฐิไป คนร้ายก่อเหตุเสร็จเวลา 18.51 น. ได้ออกจากวัดไป ใช้เวลาก่อเหตุแค่ 3 นาที

  นายปรีชา แสงอ่อน อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลวัด กล่าวว่า ตนมาทราบเรื่องเพราะญาติผู้เสียชีวิตที่นำอัฐิมาเก็บไว้ที่วัดโทรศัพท์มาแจ้งว่า ได้มาทำบุญและไหว้ช่องเก็บอัฐิ แต่พบว่าถูกทุบเอาโกศไป ตอนแรกคิดว่าญาติพี่น้องมาทุบเอาไปแล้วไม่แจ้งบอกกัน แต่พอเดินดูพบว่าถูกทุบขโมยไป 10 ช่อง จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าวันที่ 4 มิ.ย.63 คนร้ายเป็นชายเข้ามาก่อเหตุขโมยโกศเก็บอัฐิไป

  เมื่อตรวจสอบที่ช่องเก็บอัฐิคนร้ายได้ขโมยทั้งโกศใส่อัฐิที่เป็นทั้งเซรามิกเบญจรงค์ โกศทองเหลือง คนร้ายยังเทกระดูกทิ้งแล้วเอาผ้าขาวห่ออัฐิไปด้วย คาดว่าคนร้ายคงไม่ได้มีเจตนามาขโมยแค่โกศใส่อัฐิอย่างเดียวแน่นอน อาจจะขโมยนำไปทำพิธีอะไรหรือเปล่า

  พระเลขาฯ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้แจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองนนทบุรี เพื่อให้ช่วยติดตามจับคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะโกศที่คนร้ายขโมยไปไม่ได้มีมูลค่าอะไรมาก แต่มีคุณค่าทางจิตใจของญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าคนร้ายมีเจตนาอะไรถึงมาทำแบบนี้ พอเกิดเรื่องแบบนี้จึงต้องปิดประตูเร็วขึ้นและเดินตรวจในช่วงกลางคืนด้วยเผื่อคนร้ายย้อนกลับมาก่อเหตุอีก

  ส่วนพระประพล กระโจมทอง อายุ 66 ปี พระลูกวัด วัดปากน้ำ กล่าวว่า ได้นำอัฐิโยมแม่มาเก็บไว้ที่ช่องเก็บของวัด พอทราบว่ามีคนร้ายมาทุบขโมยอัฐิ จึงให้พี่สาวกับหลานมาเปิดช่องเก็บอัฐิโยมแม่ นำไปเก็บไว้ที่กุฏิก่อน ในช่องเก็บอัฐิไม่ได้มีทรัพย์สินมีค่าอะไรหรอก แต่อัฐิโยมแม่ คือคุณค่าทางจิตใจเพราะเป็นของโยมแม่เรา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยโกศอัฐิโกศอัฐิขโมยวัดปากน้ำนนทบุรีข่าวนนทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้