สรุปคดี "เจ้าแม็กซ์" นักมวยอนาคตไกล ขอชีวิตคืน หลังติดคุกฟรี 14 เดือน (คลิป)

ข่าว

สรุปคดี "เจ้าแม็กซ์" นักมวยอนาคตไกล ขอชีวิตคืน หลังติดคุกฟรี 14 เดือน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 17:36 น.

บันทึก

เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ เปิดเผยความในใจผ่านรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 หลังติดคุกฟรี 14 เดือน ขอบคุณครอบครัวที่สู้มาด้วยกัน รู้ซึ้งถึงสัจธรรมของโลกใบนี้ว่า ใครจะอยู่ข้างเราบ้างในวันที่ทุกข์ใจ 

- เมื่อปี 2561 เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ หรือ นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล อดีตแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC เอเชีย) รุ่นซุปเปอร์ไลต์เวต ถูกควบคุมตัวที่สนามบินดอนเมือง ระหว่างเดินทางไปชกอุ่นเครื่องที่ญี่ปุ่น ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้เพื่อจำหน่าย จำนวน 3 ล้านเม็ด และมีผู้ต้องหารวม 10 คน

- หลังจากนั้น นางสาวนลินตา จีรเดชชนดล อายุ 30 ปี ภรรยาของเจ้าแม็กซ์ จึงเข้ามาจัดการเรื่องราวต่างๆ โดยพบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกจับกุมไปเมื่อปี 2561

- ส่วนของแม็กซ์ นั้นมาจากการซัดทอดจากหนึ่งในผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิงที่อ้างว่า แม็กซ์เป็นแฟน และคบหากันอยู่ และรถยนต์ที่ถือเป็นหนึ่งในหลักฐานนั้นเป็นชื่อของแม็กซ์

- โดยรถฮอนด้าซีวิค ทะเบียน กค 7030 ชัยภูมิ ซึ่งเป็นรถของกลางเจ้าแม็กซ์ และได้มีการขายต่อให้กับรุ่นพี่นักมวยเมื่อปี 58

- จากนั้นรุ่นพี่ก็ได้ขายต่อให้เต็นท์รถที่นครปฐม ก่อนที่เต็นท์รถจะขายต่อให้กับผู้ต้องหาคดียาเสพติด เมื่อปี 61

- จากนั้นจึงมีการขยายผลมาจับกุมเจ้าแม็กซ์ เนื่องจากมีชื่อเป็นเจ้าของรถหลังจากที่มีการโอนลอยมาโดยตลอด

- นางสาวนลินตา เผยว่า ผู้ต้องหาผู้หญิงที่ให้การซัดทอดแม็กซ์ อ้างว่า ไม่เคยซัดทอด และเขาไม่รู้จักแม็กซ์เลย เขาไม่เคยให้การอะไร

- ภรรยาเจ้าแม็กซ์ กล่าวอีกว่า เราต้องไปร้องขอให้มีการสอบเพิ่มเติมในชั้นอัยการ และเราก็นำเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่ระบุว่า แม็กซ์ไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ เช่น ช่วงเวลาที่มีการจับกุม แม็กซ์ไปซ้อมมวยกับรุ่นนี้

- แม่เจ้าแม็กซ์ กล่าวว่า เรามั่นใจว่าลูกเราบริสุทธิ์ เราจึงมาไล่กันว่ามีอะไรเชื่อมโยงกันไหม เราต้องทำเหมือนเป็นตำรวจเอง หาหลักฐานมายืนยันความบริสุทธิ์ให้กับลูกเรา

- ตอนนั้นเราไม่มีทนายความ เราไม่มีสำนวน เราจึงร้องขอทางอัยการให้มีการชี้ตัวใหม่ และตำรวจได้นำจำเลยทั้ง 8 คนมาชี้ตัว ขณะที่อยู่ในเรือนจำ ปรากฏว่าทั้งหมด ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับแม็กซ์มาก่อน

- เจ้าแม็กซ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาในคดีรู้ว่าแม็กซ์บริสุทธิ์ เขาก็เขียนจดหมายยืนยัน และบอกว่า "กูไม่ดึงคนดีๆ มาลงนรกกับพวกกูหรอก"

- ตอนที่อยู่ในคุก ผมเข้าใจคำว่าใส่ตรวนที่ขาเป็นอย่างไร ตรวน คือ อวัยวะที่ 33 ผมต้องนอนตะแคงอยู่แบบนั้น 1 ปี ตอนห้องขังที่โรงพักผมยังเสียน้ำตา แต่พอมาอยู่ในคุกจริงๆ ผมเสียใจเท่าทวีคูณ

- เจ้าแม็กซ์ บอกว่า ตอนนี้ผมอิสระ ไม่ได้ขึ้นตรงกับใคร ตอนนี้ผมคงต้องทำตามกฎหมายและฟ้องกลับ ผมอยากให้เจ้าหน้าที่รับรู้ว่า ครอบครัวของผม และตัวผมลำบากแค่ไหน อยากให้เขารับผิดชอบ อยากให้เห็นใจ ผมสูญเสียทุกอย่าง

- ส่วนกระแสที่โจมตีผม ตอนที่ผมโดนจับ ผมอยากบอกเลย คดีผมถึงที่สุดแล้ว ผมเป็นคนบริสุทธิ์ 100% ทุกวันนี้ผมรู้ซึ้งถึงสัจธรรมของโลกใบนี้ว่า ใครจะอยู่ข้างเราบ้างในวันที่ทุกข์ใจ

- เจ้าแม็กซ์ ทิ้งท้ายว่า อยากฝากคนที่ซื้อขายรถ และโอนลอย ผมอยากให้ระมัดระวังมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์