เจ้าของบ้านสุดหวาดกลัว ย้ายสมาชิกมารอข้างนอก หลัง "งูเห่าปลวก" มาเยือน

ข่าว

เจ้าของบ้านสุดหวาดกลัว ย้ายสมาชิกมารอข้างนอก หลัง "งูเห่าปลวก" มาเยือน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 14:59 น.

บันทึก

งูเห่าปลวกขู่ฟ่อๆ เลื้อยเข้าบ้าน คนสุดหวาดกลัวยกโขยงออกมารอข้างนอกแทน กู้ภัยฯ มาจับ ก็ดุไม่เลิก พ่นพิษ แผ่แม่เบี้ยสู้ 

กลางดึกวันที่ 3 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา กู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวกำแพงเพชรรับแจ้งจาก นางรัชนี สุขสำราญ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 12 ต.ทรงธรรม ว่าพบงูเลื้อยเข้ามาอยู่ในบ้าน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า สมาชิกในครอบครัวหนีออกมาอยู่นอกบ้านเพราะกลัวงู ทั้งนี้งูตัวดังกล่าวเลื้อยมาจากนอกบ้าน แล้วเข้าไปซุกอยู่ที่ห้องหลังบ้าน คาดว่าเป็นงูเห่าเนื่องจากแผ่แม่เบี้ยและพ่นพิษได้ด้วย จากนั้นก็พาหน่วยกู้ภัยไปดูที่จุดซ่อนตัวของงู

จากนั้นกู้ภัยค่อยๆ แง้มไม้กระดานออกก็พบว่างูขดตัวอยู่ เมื่อจะใช้ไม้เขี่ยงูตัวดังกล่าวก็แผ่แม่เบี้ยพร้อมกับพ่นพิษออกมา ทำให้กู้ภัยถึงกับตกใจถอยหลังออกมา จนในที่สุดก็ตัดสินใจดึงไม้กระดานให้ล้มลง งูตัวดังกล่าวจึงเลื้อยออกมากู้ภัยจึงใช้ไม้กดหัวไว้แล้วตะครุบจับหัวงูไว้ได้

ทั้งนี้ พบว่าเป็น "งูเห่าปลวก" ตัวสีดำลาย สีขาวนวลทั้งตัว ความยาวประมาณ 1 เมตรเศษ จากนั้นจึงจับตัวใส่กระสอบนำไปปล่อยต่อไป ท่ามกลางความหวาดกลัวของคนในบ้าน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์