บุ๋มน้ำตาซึม พบเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน ซ้ำแม่ปกป้องไม่ได้

ข่าว

บุ๋มน้ำตาซึม พบเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน ซ้ำแม่ปกป้องไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 14:09 น.

บันทึก

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี น้ำตาซึม พบเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนนานถึง 2 ปี ถูกขู่ฆ่าจับกดน้ำ สุดช้ำใจแม่ปกป้องไม่ได้

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 63 นางสาวปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม ประธานองค์กรทำดี พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปที่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี โดยบุ๋ม ปนัดดา ได้รับเรื่องราวร้องเรียนว่ามีเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงลงมือล่วงละเมิดทางเพศ โดยบุ๋ม ได้พบกับนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี และเด็กหญิงบี (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ

นางสาวเอ เปิดเผยว่า เมื่อ 2 ปี ที่แล้ว ตอนนั้นเด็กหญิงบีอายุ 8 ขวบ ตนและเด็กหญิงบี ได้พักอาศัยอยู่กับแม่แท้ๆ ที่อำเภอเมืองชัยภูมิ โดยแม่ได้แยกทางกับพ่อตั้งแต่ตนและน้องยังเด็กๆ

โดยเด็กหญิงบี ได้อาศัยอยู่กับแม่ ส่วนตนได้ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ระหว่างที่น้องสาวอยู่กับแม่กับพ่อเลี้ยง น้องถูกพ่อเลี้ยงกอดจูบลูบคลำจนถึงขั้นล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่น้องอายุ 8 ขวบ แต่น้องไม่กล้าที่จะเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง 

เนื่องจากถูกพ่อเลี้ยงข่มขู่และทำร้าย ทั้งบีบคอ นอกจากนี้ยังเคยถูกพ่อใช้มือกดหัวจุ่มน้ำมาแล้ว จนน้องทนไม่ไหว ได้โทรศัพท์เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ตนฟัง ตนจึงปรึกษา ทั้งน้าและป้า จึงตัดสินใจแอบไปรับตัวน้อง มาหลบอยู่ที่ชลบุรี เพราะกลัวว่าน้องจะไม่ปลอดภัย

โดยก่อนหน้านี้ก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ไว้แล้ว แต่ตำรวจทำได้แค่เพียงลงบันทึกประจำวันไว้ โดยแนะนำให้น้องไป ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเมืองชัยภูมิ เพื่อเอาหลักฐานมาเพื่อจะได้ออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวอ้างมาสอบสวนและแจ้งข้อหา

นางสาวสวย (นามสมมติ) ซึ่งเป็นน้าของเด็กทั้ง 2 เล่าว่า พอทราบเรื่องตนก็รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรื่องแม่เด็กไม่อยากพูดถึงเรื่องที่เขาไม่ดูแลลูก แต่อยากฝากถึงตำรวจให้ดำเนินคดีพ่อเลี้ยงถึงที่สุด ให้ติดคุกไปเลย

บุ๋ม ปนัดดา กล่าวว่า ในฐานะที่ตน เป็นประธานองค์กรทำดี ยอมรับไม่ได้ ที่เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นในสังคมครอบครัว ที่แม่มีพ่อใหม่ แล้วมาทำร้ายลูก โดยที่แม่ไม่สามารถที่จะปกป้องลูกไว้ได้เลย

เบื้องต้นทางตน ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยภูมิ แล้ว คาดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูแลคดีนี้อย่างเต็มที่ตามพยานหลักฐาน จึงอยากฝากบอกน้องๆ หนูๆ ที่ถูกกระทำหรือล่วงละเมิดแบบนี้ ควรที่จะกล้าบอกญาติที่สนิทและไว้ใจ อย่าปล่อยให้คนชั่วทำแบบนี้ต่อไป

ทั้งนี้ เพราะอย่างน้อยคนพวกนี้ควรจะถูกกฎหมายลงโทษ และไม่ควรอยู่ในสังคม ด้านญาติๆ น้องที่ถูกกระทำ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในคนที่ทำผิดติดคุก เพราะหากยังลอยนวลอยู่น้อง ก็คงจะอยู่แบบลำบากและจะเป็นอันตรายกับเด็ก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์