โซเชียลเดือด ดราม่า "ตูน หิ้วหวี" คอมเมนต์อัลบั้มใหม่ เลดี้ กาก้า เป็นเพลงขยะ

ข่าว

โซเชียลเดือด ดราม่า "ตูน หิ้วหวี" คอมเมนต์อัลบั้มใหม่ เลดี้ กาก้า เป็นเพลงขยะ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 08:22 น.

บันทึก

โซเชียลเดือด แฮชแท็ก #ตูนหิ้วหวี พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังคอมเมนต์เพลงใหม่ "เลดี้ กาก้า" เป็นเพลงขยะ แจงไม่ใช่คำเหยียด


แฮชแท็ก #ตูนหิ้วหวี กลับมาเป็นประเด็นร้อนแรงในทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจาก "ตูน หิ้วหวี" ซึ่งเป็นคนดังในโซเชียลได้เข้าไปคอมเมนต์ในแฟนเพจแห่งหนึ่งที่ได้รีวิวเพลงอัลบั้มใหม่ของนักร้องสาว เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) โดยได้คอมเมนต์ว่า "เชื่อปะ นี่พูดกับเพื่อนว่าเพลงแบบขยะมาก แบบสุดๆอ่ะเปิดในผับไรไม่รู้แต่ฟังทุกวันจนติดจนชอบจนเต้นตามสุด แต่ก็ยังพูดอยู่ดีว่าเป็นเพลงเเบบขยะจริงๆ"

ทำให้หลายคนไม่พอใจและเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก จนแฟนเพจดังกล่าวได้เปลี่ยนข้อความในภาพรีวิวใหม่จากคำว่า "4/5 อัลบัมขยะ ที่มาในคราบของดนตรี POP DANCE" เป็นคำว่า "4/5 ดีเริ่ดมากๆ อัลบัมแห่งปี" 

พร้อมกับระบุข้อความว่า "เดี๋ยวนะจ๊ะ ใจเย็นๆ ทัวร์ลงใหญ่แล้ว ขอแอดอธิบายหน่อย ถ้าไม่ยอมอ่านเนื้อในก็ขออธิบายตรงนี้แล้วกัน อันนี้รีวิวชม Gaga ทำเพลงแบบ Guilty Pleasure ที่คนชอบดูถูกเพลงพวกนี้ให้กลายเป็นงานชั้นดีได้ อ่านดีๆ อ่านให้เข้าใจ ตั้งใจพาดหัวให้คนที่ชอบมองอะไรแต่เปลือกไม่ยอมดูข้างในชอบตีความแค่พาดหัว ไม่ยอมดูรายละเอียดเหมือนพวกชอบตีความแค่แม่กาก้าแต่งตัวแปลกๆ ไม่สนใจเพลง ให้ลองมาดูเนื้อในกัน อ่านให้ดีๆ ส่วนตูน ตูนไหน ไม่รู้จัก ฟังแต่เพลง เพจนี้เพจเพลงค่ะ"

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนำบทสนทนาที่ได้ทักไปถาม "ตูน หิ้วหวี" ซึ่งได้ชี้แจงว่า ได้อ่านบทความรีวิวแล้ว ทางเพจเขาเขียนดีมาก ส่วนที่พิมพ์ว่า เพลงขยะ หมายถึง เป็นฟิลแบบเต้นๆ เต้นลืมตาย แบบไม่ต้องคิดอะไร จริงๆ คำนี้ไม่ใช่คำเหยียดมันเป็นสไตล์เพลงส่วนใหญ่แล้วแต่คนเข้าใจ เช่น เพลงซาวหนาหู เต้นกระจายมันไม่รู้สึกอะไรแต่เราหลงรักในอิสระของดนตรี และตนเองรักกาก้ามาก และจะยังซัพพอร์ตตลอดไป

ต่อจากนี้ไปตูนจะได้รู้ว่าไม่ควรใช้คำที่คนบางกลุ่มไม่รู้จริงๆ บางทีความหมายมันสองแง่สองง่าม เราก็ไม่ทันคิดเพราะคุยกับเพื่อนไม่ได้สังเกตว่าเพื่อนเปิดสาธารณะด้วยซ้ำ.

(ทวิตเตอร์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

ภาพและข้อมูลจาก อินสตาแกรม @ladygaga, @alie.blackcobra

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 19:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์