ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเน็ตส่งกำลังใจให้ "ยาง ซูบิน" ไอดอลสายกิน หลังพบมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2563 15:35 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตส่งกำลังใจให้ "ยาง ซูบิน" ไอดอลสายกินจากเกาหลีใต้ หลังตรวจพบมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ขนาด 3 เซนติเมตร

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยาง ซูบิน หรือ Yang Soobin (양수빈) ไอดอลสายกินชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ ที่คนไทยหลายคนคุ้นเคยกันดี ได้ประกาศผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า วันนี้ซูบินจะมาบอกว่าวันก่อนซูบินตรวจพบมะเร็งต่อมไทรอยด์ แต่ผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีแล้วนะคะ 

  ก่อนหน้านี้ ซูบินลดน้ำหนัก ซึ่งน้ำหนักลดทั้งตัว รวมถึงบริเวณคอก็เล็กลงไปด้วย และเจอก้อนที่คอเลยไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย และไม่กี่วันก็ได้รับผลตรวจว่าเป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์ ขนาดประมาณ 3 เซนติเมตร

  "ตอนแรกรู้สึกกลัวและเสียใจมาก แต่ก็แอบรู้สึกว่าโชคดีมากที่ลดน้ำหนักเลยเจอมะเร็ง เพราะถ้าซูบินไม่ได้เริ่มไดเอตคงไม่พบ และปล่อยให้มันแย่ลงโดยไม่รู้ตัว และรู้สึกขอบคุณที่ตัวเองทำให้ร่างกายแข็งแรงไว้พร้อม พอที่จะได้รับการผ่าตัดได้อย่างปลอดภัย" 

  ทั้งนี้ ซูบิน ได้รับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 27 พ.ค. โดยใช้หุ่นยนต์ตัดตรงรักแร้แบบตัดครึ่งหนึ่ง ช่วงนี้กำลังฟื้นตัวอยู่ค่ะ ที่ซูบินลงโพสต์นี้เพราะอยากจะบอกให้รู้ว่า ตอนนี้พูดแล้วเสียงไม่ค่อยออก เพราะกล่องเสียงยังทำงานไม่ปกติ ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการผ่าตัด

  "คิดว่าถ้าลงคลิปก็คงพูดไม่ได้ น่าจะต้องมาเจอทุกคนโดยใช้แค่ซับอย่างเดียวสักระยะหนึ่ง เดี๋ยวจะกลับมาพบกับทุกคนด้วยสุขภาพที่แข็งแรง โดยได้รับการรักษาฟื้นฟูพร้อมกับการออกกำลังกายที่พอดี"

  สำหรับซูบิน คือ อันนี้อาจจะเป็นวิกฤติ แต่ซูบินจะพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส และจะผ่านช่วงเวลานี้ให้ได้ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพให้ดี ซูบินอยากเป็นกำลังใจให้ตลอดนะคะ ไฟต์ติ้ง! ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ซูบินนะคะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยางซูบินมะเร็งต่อมไทรอยด์มะเร็งไอดอลสายกินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้