ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเน็ตส่งกำลังใจให้ "ยาง ซูบิน" ไอดอลสายกิน หลังพบมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 15:35 น.
SHARE

ชาวเน็ตส่งกำลังใจให้ "ยาง ซูบิน" ไอดอลสายกินจากเกาหลีใต้ หลังตรวจพบมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ขนาด 3 เซนติเมตร

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยาง ซูบิน หรือ Yang Soobin (양수빈) ไอดอลสายกินชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ ที่คนไทยหลายคนคุ้นเคยกันดี ได้ประกาศผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า วันนี้ซูบินจะมาบอกว่าวันก่อนซูบินตรวจพบมะเร็งต่อมไทรอยด์ แต่ผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีแล้วนะคะ 

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ ซูบินลดน้ำหนัก ซึ่งน้ำหนักลดทั้งตัว รวมถึงบริเวณคอก็เล็กลงไปด้วย และเจอก้อนที่คอเลยไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย และไม่กี่วันก็ได้รับผลตรวจว่าเป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์ ขนาดประมาณ 3 เซนติเมตร

"ตอนแรกรู้สึกกลัวและเสียใจมาก แต่ก็แอบรู้สึกว่าโชคดีมากที่ลดน้ำหนักเลยเจอมะเร็ง เพราะถ้าซูบินไม่ได้เริ่มไดเอตคงไม่พบ และปล่อยให้มันแย่ลงโดยไม่รู้ตัว และรู้สึกขอบคุณที่ตัวเองทำให้ร่างกายแข็งแรงไว้พร้อม พอที่จะได้รับการผ่าตัดได้อย่างปลอดภัย" 

ทั้งนี้ ซูบิน ได้รับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 27 พ.ค. โดยใช้หุ่นยนต์ตัดตรงรักแร้แบบตัดครึ่งหนึ่ง ช่วงนี้กำลังฟื้นตัวอยู่ค่ะ ที่ซูบินลงโพสต์นี้เพราะอยากจะบอกให้รู้ว่า ตอนนี้พูดแล้วเสียงไม่ค่อยออก เพราะกล่องเสียงยังทำงานไม่ปกติ ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการผ่าตัด

"คิดว่าถ้าลงคลิปก็คงพูดไม่ได้ น่าจะต้องมาเจอทุกคนโดยใช้แค่ซับอย่างเดียวสักระยะหนึ่ง เดี๋ยวจะกลับมาพบกับทุกคนด้วยสุขภาพที่แข็งแรง โดยได้รับการรักษาฟื้นฟูพร้อมกับการออกกำลังกายที่พอดี"

สำหรับซูบิน คือ อันนี้อาจจะเป็นวิกฤติ แต่ซูบินจะพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส และจะผ่านช่วงเวลานี้ให้ได้ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพให้ดี ซูบินอยากเป็นกำลังใจให้ตลอดนะคะ ไฟต์ติ้ง! ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ซูบินนะคะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยางซูบินมะเร็งต่อมไทรอยด์มะเร็งไอดอลสายกินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 01:07 น.