ไลฟ์สไตล์
100 year

รมว.ศธ. ยันไม่มีข้อห้าม "สีหน้ากากอนามัย" ขอแค่ใส่แล้วป้องกันโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 09:21 น.
SHARE

รมว.ศธ. แจงกรณีโรงเรียนแห่งหนึ่งออกกฎห้ามนักเรียนใส่หน้ากากอนามัยมีลวดลาย ยันไม่มีนโยบายดังกล่าว แต่ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยป้อง "โควิด-19"

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความระบุถึง โรงเรียนแห่งหนึ่งติดป้ายให้นักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยแบบไม่มีลวดลาย และนักเรียนชายต้องสวมหน้ากากอนามัยสีพื้น อาทิ ขาว เทา และดำเท่านั้น ส่วนนักเรียนหญิงให้สวมหน้ากากอนามัยสีอ่อนหรือสีขาว จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์นั้น

ข่าวแนะนำ

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการไม่มีการบังคับให้นักเรียนต้องใส่หน้ากากอนามัยลักษณะใด แต่ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียนเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะมีลวดลายหรือไม่ก็ตาม

ด้านนายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า ศธ.ไม่มีนโยบายกำหนดให้นักเรียนต้องสวมหน้ากากแบบใด แต่ให้ยึดการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 เป็นหลัก อยากให้โรงเรียนทุกแห่งยืดหยุ่นการดำเนินการเรื่องดังกล่าว เพราะการให้นักเรียนและครูรวมถึงบุคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนทุกคนสวมหน้ากากอนามัย เพราะต้องการป้องกันการแพร่เชื้อตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขกำหนดเท่านั้น.

เช็คราคาสินค้า ตอนนี้ >>> คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สีหน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยโรงเรียนนักเรียนณัฏฐพล ทีปสุวรรณกระทรวงศึกษาธิการข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 17:54 น.