ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.ศธ. ยันไม่มีข้อห้าม "สีหน้ากากอนามัย" ขอแค่ใส่แล้วป้องกันโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2563 09:21 น.
  SHARE

  รมว.ศธ. แจงกรณีโรงเรียนแห่งหนึ่งออกกฎห้ามนักเรียนใส่หน้ากากอนามัยมีลวดลาย ยันไม่มีนโยบายดังกล่าว แต่ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยป้อง "โควิด-19"

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความระบุถึง โรงเรียนแห่งหนึ่งติดป้ายให้นักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยแบบไม่มีลวดลาย และนักเรียนชายต้องสวมหน้ากากอนามัยสีพื้น อาทิ ขาว เทา และดำเท่านั้น ส่วนนักเรียนหญิงให้สวมหน้ากากอนามัยสีอ่อนหรือสีขาว จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์นั้น

  นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการไม่มีการบังคับให้นักเรียนต้องใส่หน้ากากอนามัยลักษณะใด แต่ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียนเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะมีลวดลายหรือไม่ก็ตาม

  ด้านนายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า ศธ.ไม่มีนโยบายกำหนดให้นักเรียนต้องสวมหน้ากากแบบใด แต่ให้ยึดการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 เป็นหลัก อยากให้โรงเรียนทุกแห่งยืดหยุ่นการดำเนินการเรื่องดังกล่าว เพราะการให้นักเรียนและครูรวมถึงบุคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนทุกคนสวมหน้ากากอนามัย เพราะต้องการป้องกันการแพร่เชื้อตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขกำหนดเท่านั้น.

  เช็คราคาสินค้า ตอนนี้ >>> คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สีหน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยโรงเรียนนักเรียนณัฏฐพล ทีปสุวรรณกระทรวงศึกษาธิการข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้