พี่สาวร้อง ตำรวจตบหัวน้องชาย ตรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แค่ไม่มีใบขับขี่

ข่าว

พี่สาวร้อง ตำรวจตบหัวน้องชาย ตรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แค่ไม่มีใบขับขี่

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 20:12 น.

บันทึก

พี่สาวร้องภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพชัด ตำรวจตบหัวน้องชาย ตรวจร่างกายไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แค่ไม่มีใบขับขี่

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่น และในคลิปปรากฏภาพตำรวจตบไปที่ศีรษะของเด็กวัยรุ่นด้วย

โดยผู้โพสต์คลิป ให้เหตุผลว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ข้อหาขับรถโดยไม่มีใบอนุญาต ทำไมร้ายแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน เวลาที่เกิดเหตุก็ไม่ใช่ช่วงเวลาเคอร์ฟิว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 63 นางสาววนิดา ฤทธิ์มนตรี อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของเด็กที่โดนตบหัว และเป็นผู้โพสต์คลิป เปิดเผยว่า ที่โพสต์คลิปลงไปนั้น เพราะรู้สึกว่าทำไมตำรวจ ต้องกระทำรุนแรงกับประชาชน ทำไมไม่พูดคุยกันดีๆ ก่อน

ทั้งนี้ ที่โพสต์ไปก็ไม่ได้ต้องการอะไร อยากจะถามเหตุผลว่า ทำไมต้องตบน้องชายของตนเอง รู้สึกไม่โอเคกับสิ่งที่ได้เจอ หากตำรวจผิดก็เพียงอยากให้ได้รับผลจากการกระทำบ้าง น้องชายของตนเพียงแค่อยากได้รับคำขอโทษจากเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พอแล้ว และจะไม่ติดใจอะไรอีก

แต่ตนก็ยังคาใจ หากได้รับคำขอโทษ ต่อไปจะเชื่อได้อย่างไรว่าตำรวจท่านนี้จะไม่ไปทำกับคนอื่นอีก โดยผู้ที่โดนตบเป็นเด็กอายุ 16 และ 17 ปีเท่านั้น โดยน้องคนกลางเป็นคนขี่มา และน้องชายคนเล็กที่นั่งซ้อนท้ายมาลงจากรถก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตบน้องชายคนกลางอย่างแรง บ้านตรงที่เกิดเหตุก็ได้ยิน ซ้ำตำรวจยังมีการท้าทายเปิดกล้องด้วย และนำตัวน้องทั้งสองคนไปตรวจสารเสพติด แต่ก็ไม่พบความผิดใดๆ ลงบันทึกในใบตรวจยึดรถ ระบุความผิดขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่

โดยสองพี่น้อง กล่าวว่า ตำรวจบอกว่า "แบบนี้ไม่ต้องตรวจหรอก ยังไงก็เจอแน่นอน ยอมรับมาซะดีๆ แล้วจะช่วย" แต่ตนก็ขอตรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ โดยยืนยันว่าตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากเยี่ยมเพื่อน มุ่งหน้าเข้าหมู่บ้านแสนสุข

ทั้งนี้ ตำรวจขับขี่จักรยานยนต์ตามมาตอนไหนก็ไม่รู้ตัว ซึ่งที่นี่เป็นบ้านที่เพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ได้ไม่นาน คืนเกิดเหตุเวลา 21.30 น. ก็ไม่ใช่เวลาเคอร์ฟิวด้วย พวกตนก็ไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร ยืนยันมั่นใจว่าไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสียทั้งยาเสพติด และเรื่องอื่นๆ ยอมรับตรงๆ ว่างงมาก ทำไมถึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาตบ


ตำรวจขอชี้แจง มั่นใจทำตามกฎหมาย

ด.ต.พุฒินันท์ ธนันทา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาคร บอกว่า ขณะที่ออกตรวจพื้นที่ช่วงเคอร์ฟิว เห็นมีคนขี่รถจักรยานยต์จึงตามไปเพื่อตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าเขาขี่รถหลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามหน้าที่ แล้วแต่ท่านจะวิเคราะห์ ภาพวงจรปิดในหมู่บ้านก็มี ตรวจสอบได้

ส่วนที่ผู้เสียหายได้ร้องเรียนนั้น ให้ผู้เสียหายร้องเรียนไป เพราะตนทำตามหน้าที่ ในกรณีที่เขาบอกว่าตำรวจตบหูนั้น ไม่จริง เพราะเขาขี่รถหนีจนรถคว่ำ ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ โดยตนไม่ได้ตบ ซึ่งตนก็ได้ตรวจรถยึดไว้ตรวจสอบ และตนก็ไม่ได้รับเงินใคร

โดยได้ทำการนำรถที่ตรวจยึดไว้ที่หน่วยบริการประชาชนบางปลา โดยขณะนี้นายก็ได้ให้ตนทำหนังสือชี้แจงแล้ว ซึ่งความรู้สึกของตนขณะนี้ ตนรู้สึกท้อแท้ สงสารตนเอง ส่วนที่เขาจะร้องนั้นก็เอาที่เขาสบายใจ

ส่วนทางด้าน พ.ต.ท.อภิวิทย์ แจ่มแจ้ง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า จะได้เรียกด.ต.พุฒินันท์ มาสอบถามข้อเท็จจริง และเชิญคู่กรณีมาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้ทราบรายละเอียดที่แท้จริง ก่อนที่จะมีการดำเนินการพิจารณาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มง้อเมียไม่สำเร็จเครียดคว้าปืนขู่ตำรวจ
03:14

หนุ่มง้อเมียไม่สำเร็จเครียดคว้าปืนขู่ตำรวจ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 20:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์