แม่เด็ก ม.2 ตั้งท้องปริศนา นับถือองค์เทพมาก คาดพ่อเลี้ยงส่อละเมิดลูกติดอีกคน

ข่าว

แม่เด็ก ม.2 ตั้งท้องปริศนา นับถือองค์เทพมาก คาดพ่อเลี้ยงส่อละเมิดลูกติดอีกคน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 14:37 น.

บันทึก

แม่เด็ก ม.2 ที่ตั้งท้องปริศนานับถือ "องค์เทพ" มากกว่าใครๆ คาดพ่อเลี้ยงส่อละเมิดลูกติดอีกคน ขณะที่หัวหน้าบ้านพักเด็กชี้ถ้าไม่มีใครมาแจ้งความตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก เจ้าหน้าที่ร้องทุกข์ดำเนินคดีแทนได้ 

- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ มีเสียงเล่าลือเรื่อง เด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.2 ตั้งท้องได้ 2 เดือน

- ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านหลายคนมีความสงสัยเกิดขึ้น และคาดคะเนว่า เด็กหญิงเอท้องนั้น พ่อเลี้ยงน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง

- ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 7 คน คือ พ่อ แม่ ลูกสาวติดมากับแม่ 2 คน ลูกใหม่อีก 3 คน

- ครอบครัวนี้ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้าน มีอาชีพค้าขาย ตื่นเช้ามาก็ไปขายของ ตอนเย็นปิดบ้านเงียบ

- ชาวบ้านรู้ว่าครอบครัวนี้นับถือองค์เทพ แต่ไม่รู้ว่าเทพอะไร และมักจะพากันไปทำพิธีกรรมในหลายจังหวัด

- ส่วนภายในบ้าน ก็ไม่มีใครทราบว่าครอบครัวนี้มีกิจกรรมอะไรบ้าง หรือบูชาอะไรบ้าง ที่เกี่ยวกับความเชื่อนี้

- ความน่าสงสัย คือ น้องเอ ไม่สบายมีอาการวิงเวียนศีรษะ และล้มในห้องน้ำ จากนั้นพี่สาวได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาล และหมอแจ้งว่า เด็กท้องได้ 4 สัปดาห์

- จากข้อมูลของโรงพยาบาลทราบว่า เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพได้พยายามซักถามเด็กว่าใครเป็นคนทำ เด็กแจ้งเพียงว่า "องค์เทพเป็นคนทำ" สร้างความตกตะลึงให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

- ขณะที่ สมาชิก อบต. อีกคนก็ออกมาเล่าว่า เคยได้ยินเสียงของพี่สาวน้องเอ ร้องไห้ต่อหน้าพ่อเลี้ยงว่า "ถึงแม้พ่อจะไม่ใช่พ่อแท้ๆ แต่หนูก็รักเหมือนพ่อ ทำไมทำกับหนูแบบนี้"

- กระทั่งเห็นรถเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานขับรถมาพบครอบครัวนี้ ก่อนชาวบ้านจะเอาเรื่องราวทั้งหมดมาต่อเป็นจิ๊กซอว์ และเชื่อกันว่า พ่อเลี้ยงน่าจะล่วงละเมิดทั้งพี่สาวและน้องสาว

- สมาชิก อบต. คาดว่า คนในครอบครัวโดยเฉพาะแม่เด็กน่าจะรู้เรื่องทั้งหมด แต่เชื่อว่าเป็นการกระทำขององค์เทพ ซึ่งเป็นคนละองค์กัน ที่ทำกับพี่สาวและน้องสาว เนื่องจากแม่เด็กจะนับถือองค์เทพมากที่สุด

- พ.ต.อ.สง่า ทางธรรม ผกก.สภ.หนองหงส์ ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทราบว่า แม่เด็ก ยังไม่เข้าแจ้งความกล่าวหาใคร เพราะทุกคนในครอบครัวเชื่อว่า "องค์เทพเป็นคนทำ" แต่เป็นการมาช่วยรักษาเด็ก ไม่ใช่มาทำร้าย

- ล่าสุด นางสาวพัทธ์ธีรา ขุนชะ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว กล่าวว่า ทางบ้านพักเด็กรับเรื่องนี้จากโรงพยาบาลหนองหงส์ เมื่อวันที่ 26 พ.ค.63 ที่ผ่านมา

- จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ และได้เข้าพบ ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาสา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองหงส์ เอาไว้แล้ว เพื่อให้สอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

- สำหรับเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว หากตรวจสอบแล้วพบเป็นเรื่องจริง แต่ไม่มีใครเป็นเจ้าทุกข์มาแจ้งความกล่าวหาผู้กระทำผิด ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสามารถเป็นผู้กล่าวโทษร้องทุกข์กับผู้ต้องสงสัยแทนผู้เสียหายได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์