ด.ญ.วัย 13 เล่าอุทาหรณ์ โดนหลอกถ่ายคลิปหวิว แฉคนร้ายเล่ห์กลแพรวพราว

ข่าว

ด.ญ.วัย 13 เล่าอุทาหรณ์ โดนหลอกถ่ายคลิปหวิว แฉคนร้ายเล่ห์กลแพรวพราว

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 14:59 น.

บันทึก

อุทาหรณ์ เด็กหญิงวัย 13 ปี เล่าประสบการณ์ตกเป็นเหยื่อคนร้ายหลอกให้ส่งคลิปวาบหวิวแลกเงิน อ้างใครๆ ก็ทำกัน ย้ำอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด ส่วนใครตกเป็นเหยื่อแล้วแนะตั้งสติ อย่าลบหลักฐานเพื่อเอาผิด


แฟนเพจ TICAC-Thailand Internet Crimes Against Children ได้เปิดเผยเรื่องราวอุทาหรณ์ของเด็กหญิงวัย 13 ปีคนหนึ่ง ที่ได้เล่าประสบการณ์เตือนภัยหลังตกเป็นเหยื่อคนร้ายหลอกให้ส่งคลิปวาบหวิว หวังไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก

โดยเด็กหญิงรายนี้ เล่าว่า เร่ิมแรกเพื่อนได้นำเรื่องโปรโมตเว็บไซต์มาปรึกษาว่า เว็บนี้เชื่อถือได้ไหมเพราะได้เงินดี เลยให้เพื่อนลองส่ง ID ของตนไป หลังจากนั้นคนร้ายก็ได้ทักแชตมาและได้ส่งวิดีโอของเพื่อนคนอื่นๆ มาให้ดู แต่เป็นเพื่อนที่ไม่สนิทกันมาก ก็เลยทักไปถามเพื่อนว่าได้เงินจริงไหม เพื่อนก็ยืนยันว่าได้เงินจริง 5,000 บาท

โดยงานที่คนร้ายเสนอให้คือ ถ่ายรูปโป๊หวิวเหมือนเทสต์งาน เเต่หนักกว่าเทสต์งานทั่วไป คือ 1. ชุดใส่เล่น 2. ชุดชั้นใน 3. โป๊ยืน 4. คลิปวิดีโอ ซึ่งตนก็คิดว่าทำไมต้องทำขนาดนี้ จึงทักแชตคนร้ายไปว่ากลัวคลิปหลุดและปฏิเสธไม่รับงาน

แต่คนร้ายได้ส่งแชตที่เคยคุยกับคนที่เคยรับงานนี้มาให้ดูว่า เมื่อตนส่งรูปกับคลิปไปแล้วสามารถกดยกเลิกข้อความได้เลย ต้องการแค่ทดลองจิตใจเท่านั้น ตนจึงกดส่งไปประมาณ 5 รูป และ 7-8 คลิป

หลังจากส่งไปแล้วก็รู้สึกกังวลใจมากจึงทักไปหาเพื่อนเรื่องเว็บ ซึ่งเพื่อนก็ได้สารภาพว่า โดนหลอกและไม่ได้รับเงินจริง ความรู้สึกตอนนั้นก็ทำอะไรไม่ถูก เลยทำตามคำแนะนำของเพื่อนคือ ปิดบัญชีออนไลน์ทุกอย่าง จนเพื่อนที่ทำไปด้วยกันไปเจอว่า รูปของเพื่อนกับรูปของตนเองหลุดในเว็บดังเว็บหนึ่ง อารมณ์ตอนนั้นมันทำอะไรไม่ถูก ไม่อยากอยู่แล้ว แต่ก็พยายามตั้งสติเเละปรึกษาพี่ชายเเละบอกเพื่อน (ที่ไว้ใจสุดๆ) ทุกคนต่างร้องไห้ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น

"กระทั่งผ่านไปได้ 3 วัน หนูได้แจ้งเรื่องไปที่ TICAC และพี่ๆ ก็แนะนำให้หนูบอกกับคุณแม่ ตอนแรกหนูก็กลัวแต่หนูก็รวบรวมพลังแล้วบอกกับคุณแม่เพราะว่าถ้าบอกช้ากว่านี้เรื่องอาจจะบานปลาย คุณแม่ของหนูเสียใจมาก หนูได้แต่กอดแม่ ได้แต่ขอโทษเเละบอกความจริง แม่ของหนูก็พยายามรับให้ได้และปลอบใจหนู

หนูอยากจะฝากถึงคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์และเหตุการณ์แบบนี้ อย่าลบทำลายหลักฐานเลย ควรเก็บหลักฐานทุกอย่างเอาไว้เมื่อรู้ว่าตัวเองตกเป็นเหยื่อของคนร้าย ควรตั้งสติและให้ข้อมูลกับพี่ๆ เจ้าหน้าที่อย่างดีที่สุด

ในวันที่เเย่ๆ เเม่จะอยู่ข้างๆ เราเสมอ เราควรรีบบอกผู้ปกครองเพื่อให้ท่านทราบดีกว่าเก็บไว้เงียบๆ คนเดียวเเละปล่อยผ่านเเบบอับอาย ใครที่คิดจะอยากมีเงินไวๆ โดยที่ไม่คำนึงถึงผลกระทบภายหลังไม่งั้นจะตกเป็นเหยื่อแบบนี้ #ทุกคนพลาดได้ล้มได้เเละลุกได้ หนูอยากให้ทุกคน #สู้ต่อเพื่อครอบครัวเพื่อคนที่เค้าเลี้ยงดูเรามา #อย่าเพิ่งท้อ #อย่าหนีปัญหาเราควรสู้รับมือกับสิ่งที่เกิดเเละเผชิญกับมันให้ได้ ครอบครัวสำคัญที่สุดค่ะ"

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ TICAC-Thailand Internet Crimes Against Children)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เตือนภัย! แผงโซลาร์เซลร่วงใส่รถ BMW พังยับเยิน
01:53

เตือนภัย! แผงโซลาร์เซลร่วงใส่รถ BMW พังยับเยิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์