ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฮชแท็ก #พลังประชารัฐ ยังร้อนแรง หลังกรรมการบริหารพรรคพ้นเก้าอี้ยกชุด

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2563 08:10 น.
  SHARE

  แฮชแท็ก #พลังประชารัฐ ยังร้อนแรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังกรรมการบริหารพรรค 18 คน ยื่นใบลาออกพ้นเก้าอี้ยกชุด ส่งผลให้ "อุตตม สาวนายน" หลุดจากหัวหน้าพรรคเป็นรักษาการแทน


  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 ภายหลังมีรายงานว่า กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (กก.บห.) ทั้ง 18 คน ยื่นหนังสือลาออก ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.63 เป็นต้นไป ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคชุดเก่าทั้ง 34 คน ที่มี นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรคนั้น ต้องเป็นเพียงรักษาการแทนเท่านั้น และจำเป็นต้องตั้งกรรมการชุดใหม่ภายใน 45 วัน

  นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอีกด้วย ทำให้กระแสในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์มีการติดแฮซแท็ก #พลังประชารัฐ พูดถึงประเด็นนี้กันจำนวนมาก จนแฮชแท็กดังกล่าวติดเทรนด์ทวิตเตอร์

  ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี กก.บห.ยื่นใบลาออก โดยปฏิเสธว่า ไม่รู้ ไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค ไม่รู้เรื่อง

  เมื่อถามอีกว่า ได้รับทราบมาก่อนหรือไม่ว่า กก.บห.ลาออก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่มี-ไม่รู้เรื่อง" เมื่อถามย้ำว่า ในฐานะเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคจะมีการดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การดำเนินการเป็นเรื่องของเขา แต่กลมเกลียวกันอยู่แล้ว

  เมื่อถามย้ำว่า ถ้ากรรมการบริหารพรรคพ้นสภาพ ส่งผลให้เลือก กก.บห.กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จะรับเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธอีกว่า ไม่มี ไม่รู้

  ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่าถ้ามีการเสนอให้เป็นหัวหน้าพรรค จะไม่ปฏิเสธใช่หรือไม่ โดย พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถาม เพียงหันมายิ้ม และขึ้นรถออกไปทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณพลังประชารัฐกรรมการบริหารพรรคลาออกไม่รู้-ไม่เห็นพปชร.นั่งหัวหน้าพปชร.กก.บห.ลาออกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้