พบคนใจร้าย เอาน้องหมายังไม่หย่านมแม่ ใส่กล่องทิ้งไว้หน้าร้านสะดวกซื้อ

ข่าว

พบคนใจร้าย เอาน้องหมายังไม่หย่านมแม่ ใส่กล่องทิ้งไว้หน้าร้านสะดวกซื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 19:58 น.

บันทึก

พบคนใจร้ายเอาน้องหมา 2 ตัวที่ยังไม่หย่านมแม่ ใส่กล่องผูกเชือกทิ้งไว้หน้าร้านสะดวกซื้อ โชคดีได้แม่ค้าปลาใจบุญรับไปเลี้ยง

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีให้มาตรวจสอบ กล่องกระดาษผูกเชือก ถูกนำมาทิ้งไว้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง

เมื่อตรวจสอบ พบว่าในกล่องมีลูกสุนัขวัยแรกเกิด 2 ตัว ซึ่งตัวแรกเป็นสีขาว เพศผู้ ส่วนอีกตัวเป็นสีดำ เพศเมีย ไม่ทราบสายพันธุ์ คาดว่าเป็นพี่น้องท้องเดียวกัน ซึ่งถูกเจ้าของที่เลี้ยงไว้จับใส่กล่องกระดาษ พร้อมมัดเชือกไว้อย่างแน่นหนา อยู่ในสภาพอิดโรย หายใจรวยริน จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลให้น้ำและนมดื่ม จนอาการดีขึ้นมา

จากการสอบถาม นางสาวหวาน ชื่นใจ อายุ 45 ปี แม่ค้าขายส้มตำ เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้มีผู้หญิงอายุ 40 ปี ซึ่งอุ้มลูกมาด้วย 1 คน หิ้วกล่องกระดาษ เดินจูงมือมาด้วยกัน จากนั้นผู้เป็นแม่ได้ทำทีแกล้งกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มที่หน้าร้านสะดวกซื้อ

ทั้งนี้ พอได้โอกาสก็ให้ลูกสาวทิ้งกล่องกระดาษไว้ และรีบเดินไปขึ้นรถตู้สายบางลี่-กรุงเทพฯ ไปทันที และจากการสังเกตดูท่าที คาดว่าน่าจะเป็นการจงใจเจตนาทิ้งไว้ ไม่น่าจะเป็นการลืมไว้อย่างแน่นอน

ภายหลังจากบนโลกออนไลน์ได้มีการโพสต์ภาพ และแชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำที่นำสุนัขมาปล่อยทิ้งไว้ ทำแบบนี้ได้อย่างไร ให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม ถ้าเลี้ยงแล้วไม่ต้องการให้มีลูก ควรนำไปทำหมัน หรือถ้าเลี้ยงไม่ไหว ให้หาบ้านใหม่ให้น้องหมา อย่านำมาทิ้งไว้ข้างถนนในลักษณะนี้

โดยเฉพาะลูกสุนัขตัวเล็กๆ วัยแรกเกิด ที่นอกจากจะหากินเองไม่ได้แล้ว ยังเสี่ยงถูกสุนัขตัวใหญ่กว่ากัด และถูกรถทับตายได้ นับว่ายังโชคดีที่ชาวบ้านแจ้งตำรวจมาช่วยไว้ทัน นอกจากนี้ยังมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นขอบคุณ ชื่นชม แม่ค้าปลาสดใจบุญที่ได้มาขอรับลูกสุนัขไปเลี้ยงดูทั้งสองตัว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หลวงพ่อขับเก๋ง นำหมา2ตัว มาทิ้งริมถนน
03:11

หลวงพ่อขับเก๋ง นำหมา2ตัว มาทิ้งริมถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์