หนุ่มน้ำตาไหล ตกงานเดินเท้ากลับบ้านข้ามจังหวัด ได้น้ำใจคนรายทางช่วยเหลือ

ข่าว

หนุ่มน้ำตาไหล ตกงานเดินเท้ากลับบ้านข้ามจังหวัด ได้น้ำใจคนรายทางช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 19:27 น.

บันทึก

หนุ่มระยองรับจ้างต่อเรือที่คลองด่าน แต่ต้องตกงานเพราะโควิด-19 ตัดสินใจเดินเท้ากลับบ้าน ได้น้ำใจตำรวจทางหลวง ชาวบ้านตามรายทาง ให้ข้าว ให้น้ำ ออกค่ารถให้กลับบ้าน

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปากซอยชากพุดซา ห้วยกะปิ 12 ริมถนนสุขุมวิท ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี นายวันนพ พวงพลับ คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ได้เห็นชายหนุ่มเดินถือกระเป๋าหน้าดำคร่ำเครียด มุ่งหน้าไปทางบางแสน

ทั้งนี้ จึงได้เรียกสอบถาม และทราบชื่อว่า นายสินชัย แซ่ลิ้ม อายุ 38 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งทำงานต่อเรือที่คลองด่าน บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ปรากฏว่าไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ตกงาน ไม่มีงานทำ

นายสินชัย จึงตั้งใจกลับบ้านที่ อ.ปลวกแดง แต่ไม่มีเงินสักบาท จึงตัดสินใจเดินเท้าจากคลองด่าน มุ่งหน้ามาตามถนนสุขุมวิท ระหว่างทางเจอตำรวจทางหลวงคนหนึ่งที่ใจดีได้เลี้ยงข้าวเหนียว ไก่ย่างส้มตำ จนอิ่ม และได้เดินต่อมาจนกระทั่งมาพบคนไทยใจดี ที่หาเงินช่วยเหลือในการเดินทางกลับบ้าน โดยระยะทางที่เดินมานั้นประมาณ 70 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม นายวันนพ และประชาชนที่พบเห็นจึงได้ให้ความช่วยเหลือ รวมทั้ง นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ได้ให้เงินช่วยเหลือ 1,000 บาท รวมเงินที่ได้ทั้งหมดเกือบ 2,000 บาท สร้างความดีใจให้กับนายสินชัยอย่างมาก จนทำให้น้ำตาไหล

นายสินชัย กล่าวว่า ตนตกงานพอดี และไม่มีเงินติดตัว เลยคิดว่าจะยังไงก็ขอกลับไปตายที่บ้านดีกว่า จึงได้ตัดสินใจเดินทางมาตามถนนสุขุมวิท จากคลองด่านมาถึงชลบุรี ขอขอบคุณตำรวจทางหลวงที่เลี้ยงข้าว และผู้ใหญ่ทุกคนที่ช่วยเหลือให้เงินในครั้งนี้ เพื่อขึ้นรถตู้กลับบ้านที่ระยอง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มตกงานเครียด ปาขวดแยกศาลาแดง
02:53

หนุ่มตกงานเครียด ปาขวดแยกศาลาแดง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์