ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.จ่อออกหมายเรียก ส.ต.ท คนพา "เตี้ย" ไปจาก มช. มารับทราบข้อกล่าวหา

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 16:00 น.
  SHARE

  ตร.เตรียมออกหมายเรียก ส.ต.ท คนพา "เตี้ย" ออกไปจาก มช. มารับทราบข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

  เมื่อวันที่ 25 พ.ค 63 พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รองผกก. หัวหน้างานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ได้เรียก พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น สารวัตร สอบสวนเจ้าของคดี "เตี้ย มช." นำสำนวนเข้ามาตรวจสอบผลการสอบสวนพยานและผู้เสียหาย

  พ.ต.ท.เอนก กล่าวว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียก ส.ต.ท. ผู้ต้องสงสัย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยมาตั้งแต่แรก ให้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาในฐานความผิดในคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะตามหลักฐานที่ปรากฏในภาพวงจรปิด ที่ผู้ต้องสงสัยพาเตี้ย มช. นั่งรถจักรยานยนต์ออกจาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ไป

  ส่วนคดีกระทำการทารุณกรรมสัตว์ จะเข้าองค์ประกอบความผิดหรือไม่ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเนื่องจากคดีนี้เหตุเกิด สองท้องที่คือ ท้องที่ สภ.ภูพิงค์ ซึ่งเป็นท้องที่เริ่มต้นที่มีการพาเตี้ย มช.ออกไป และท้องที่ สภ.ช้างเผือก ซึ่งเป็นสถานที่พบซาก เตี้ย มช.

  ขณะนี้ ทางผู้บังคับบัญชา กำลังอยู่ระหว่างให้สั่งการรวมคดี นี้มาไว้ที่ สภ.ภูพิงค์ ให้พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ รับผิดชอบทั้งหมด ซึ่งขณะนี้การสอบสวนคืบหน้าไปมากพอสมควร แต่ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอีกสักระยะหนึ่ง ก่อนที่จะได้ออกหมายเรียกให้ผู้ต้องสงสัยเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา

  โดยคดีนี้คงไม่ต้องออกหมายจับเนื่องจากผู้ต้องสงสัยมีอาชีพทำงานเป็นหลักแหล่ง และผู้ต้องสงสัยก็ให้ความร่วมมือกับทางพนักงานสอบสวนมาตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกๆ ฝ่าย

  (ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจเฟซบุ๊ก เตี้ย มช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เตี้ย มช.เตี้ย มช. เสียชีวิตพี่เตี้ยพี่เตี้ย มช.เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้