ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เคอรี่ไล่ออก พนักงานขับรถส่งของ บริษัทร่วม รุมตื้บ รปภ.

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 13:54 น.
  SHARE

  เคอรี่ (Kerry) ประสานพนักงานบริษัทร่วม ไล่ออกพนักงานขับรถส่งของ รุมกระทืบ รปภ. ปมไม่ยอมแลกบัตร พร้อมให้การช่วยเหลือผู้เสียหาย

  จากกรณี เฟซบุ๊ก "Red Skull Variety" แชร์คลิป อ้างเป็นพนักงานเคอรี่ ทำร้าย รปภ. ป้อมทางออกพัฒนาการ 38 เนื่องจากไม่ยอมจะแลกบัตร ตามกฎของหมู่บ้าน พร้อมระบุข้อความว่า ทางผู้บริหารของหมู่บ้าน แจ้งว่า ณ วันที่เกิดเรื่อง ได้มีการประชุมและดำเนินการตามกฎหมายแล้ว ทางเคอรี่แจ้งว่า จะโอนย้ายพนักงานคนดังกล่าวทำงานในเขตอื่นแทน และไม่ให้ใช้ถนนภายในหมู่บ้านนั้น

  ล่าสุด วันนี้ พนักงานเคอรี่คนดังกล่าว ยังคงมาส่งของในพื้นที่ของในหมู่บ้าน โดยไม่เป็นไปตามข้อตกลงที่คุยไว้กับผู้บริหารของหมู่บ้าน และยังคงมีพฤติกรรมก้าวร้าว ข่มขู่ รปภ. เหมือนเดิม และไม่ให้ความร่วมมือกับการคัดกรองของหมู่บ้าน

  ต่อมา บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ออกจดหมายชี้แจงกรณีดังกล่าว ระบุว่า สืบเนื่องจากมีการแชร์คลิปวิดีโอและข่าวที่มีพนักงานร่วมขับรถจาก บริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด (Sub-contract) ทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง

  บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ขอเรียนให้ทราบว่าเรากำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อช่วยเหลือและรับผิดชอบต่อผู้เสียหาย ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยพนักงานดังกล่าวเป็นพนักงานร่วมขับรถ จากบริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด (Sub-contract) ซึ่งไม่ได้เป็นพนักงานประจำของบริษัทฯโดยตรง

  อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้ผ่านการเจรจาไกล่เกลี่ยจนเป็นที่เข้าใจอันดีแก่คู่กรณีทั้งสองฝ่าย และทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการประสานงานกับบริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ โดยให้พนักงานคนดังกล่าวพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานทันที ตามนโยบายที่จะรักษาและส่งเสริมพนักงานที่ดีและไม่สนับสนุนพนักงานที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไล่ออกเคอรี่Kerryพนักงานส่งของรุมทำร้ายรุมกระทืบรปภ.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้