ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไขปม "น้องชมพู่" เสียชีวิตปริศนา เจาะผลชันสูตร 2 รอบไม่เหมือนกัน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ค. 2563 17:45 น.
  SHARE

  ไขปมการตาย "น้องชมพู่" เด็ก 3 ขวบหายปริศนาก่อนพบเป็นศพ วิเคราะห์ผลชันสูตรความเป็นไปได้หลังผลออกมาไม่เหมือนกัน

  จากกรณี "น้องชมพู่" อายุ 3 ขวบ หายตัวปริศนาจากบ้านตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 รวมเป็นเวลา 4 วัน ก่อนพบศพในสภาพเปลือยกาย กลางป่าเขาภูพานน้อย ห่างจากบ้านพักประมาณ 2 กิโลเมตร ในเขตพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบผู้ต้องสงสัย 7 คน ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  วันที่ 20 พ.ค.63 ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ได้พูดคุยกับ ลุงของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า หลังจากพูดคุยกับพ่อแม่ของน้องชมพู่ ทราบว่าตอนนี้เหลือผู้ต้องสงสัยไม่กี่คน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามผล แต่เบื้องต้นคาดว่าเจ้าหน้าที่พอจะทราบตัวคนร้ายแล้ว

  ด้าน พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้คดีนี้มีความยากคือ ไม่มีใครเห็นตอนกระทำความผิด เจ้าหน้าที่จึงต้องวิเคราะห์ว่าเด็กเสียชีวิตเพราะอะไร ซึ่งต้องดูหลักฐาน ในที่เกิดเหตุ ดีเอ็นเอ แล้วมาวิเคราะห์กัน ว่าทำไมเด็กถึงขึ้นไปจุดนั้น ส่วนตัวคิดว่าไม่ใช่ คาดว่าต้องมีคนพาไปหรืออุ้มไป ประกอบกับศพถอดเสื้อผ้า แสดงว่าต้องมีการกระทำ เพราะศพกับเสื้อผ้าไม่ได้อยู่ด้วยกัน

  ขณะที่ รศ.นพ.วีรศักดิ์ จรัสชัยศรี ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวช เปิดเผยกรณีผลชันสูตรศพ น้องชมพู่ ทั้ง 2 รอบ โดยแตกประเด็นได้ 3 ข้อ ดังนี้

  1. สาเหตุการเสียชีวิตผลชันสูตรทั้ง 2 ที่ไม่ต่างกัน เพราะยังไม่พบสาเหตุการเสียชีวิต

  2. บาดแผลตามร่างกาย ผลชันสูตรพบบาดแผลทั้ง 2 ที่ แต่บาดแผลยังคิดไม่ได้ว่าเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต

  3. ผลตรวจบาดแผลบริเวณอวัยวะเพศ ซึ่งผลตรวจรอบแรกไม่พบร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ส่วนผลตรวจรอบสอง พบบาดแผลที่อวัยวะเพศ ในกรณีที่มีการชันสูตรมากกว่า 1 ครั้ง จะต้องพิสูจน์เพิ่มเติมว่าเป็นเหตุที่เกิดก่อนการเสียชีวิต หรือเกิดหลังการเสียชีวิต

  ประกอบกับผู้เสียชีวิตเป็นเด็กอายุเพียง 3 ขวบ หากมีอะไรที่สอดแทรกเข้าไปในอวัยวะเพศก็ต้องเห็นชัดเจน ทำให้โอกาสที่จะตรวจพลาดจึงค่อนข้างยาก แต่หากมีการสอดแทรกก็ต้องตรวจดีเอ็นเอเพื่อหาอสุจิ

  แต่หากเป็นเหตุที่เกิดขึ้นหลังจากเสียชีวิต ก็มีโอกาสเป็นไปได้เพราะเป็นการชันสูตรครั้งที่ 2 แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีการสรุป ดังนั้นหากมีการพูดคุยระหว่างแพทย์ด้วยกันเองก็อาจจะทราบได้ว่า บาดแผลดังกล่าวเกิดจากอะไร

  และในส่วนของความชัดเจนมีค่อนข้างมาก เนื่องจากระหว่างการทำงานต้องมีการถ่ายรูปบาดแผลต่างๆ ดังนั้นคนที่ชันสูตรคนแรกจึงต้องมีภาพบาดแผลทั้งหมดเก็บไว้อยู่แล้ว และจากการตามข่าว ตนทราบว่าแพทย์ได้มีการพูดคุยกันแล้วด้วย ในตอนนี้จึงรอข้อมูลในส่วนของดีเอ็นเอ และมีอสุจิในช่องคลอดหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่น้องชมพู่หายตัวพบศพน้องชมพู่เด็ก3ขวบหายตัวปริศนาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo