เปิดใจ คุณตาแกร็บฟู้ดพาคู่ชีวิตซ้อนท้ายส่งอาหาร สนุก เหมือนขับรถเที่ยว

ข่าว

  เปิดใจ คุณตาแกร็บฟู้ดพาคู่ชีวิตซ้อนท้ายส่งอาหาร สนุก เหมือนขับรถเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 พ.ค. 2563 21:47 น.

  เปิดใจ คุณตาพีรพล วัย 63 ปี ขับแกร็บฟู้ดหารายได้หลังเกษียณ ไม่เหงาเพราะมีภรรยาคู่ชีวิตซ้อนท้ายรับส่งอาหารในหาดใหญ่

  จากกรณีโลกออนไลน์โพสต์แชร์ภาพ คุณตาคนหนึ่งขับแกร็บฟู้ดรับส่งอาหารใน อ.หาดใหญ่ โดยมีคุณยายมาช่วยหิ้วกระเป๋าและนั่งเป็นเพื่อน กลายเป็นภาพที่น่ารักๆ ที่หลายคนชื่นชม โดยส่วนใหญ่ระบุว่า คุณตาคุณยายแม้จะมีอายุมากแล้ว แต่ก็ยังขยันทำงานและคอยเป็นกำลังใจให้แก่กันและกัน

  ล่าสุด วันที่ 17 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายพีรพล อังควานิช อายุ 63 ปี และนางสุธิรา อังควานิช คุณตาคุณยายที่ยังควงคู่ออกมาขับแกร็บฟู้ดรับส่งอาหารในเมืองหาดใหญ่ตามปกติเหมือนทุกวัน และเหมือนกับภาพที่ปรากฏในสังคมออนไลน์

  จากการสอบถาม คุณตาพล เล่าว่า เมื่อก่อนเคยทำงานอยู่ที่รัฐวิสาหกิจบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ และเกษียณออกมาเมื่อปี 60 ส่วนคุณยายสุธิรา เป็นแม่บ้าน และทำร้านอาหารเล็กๆ อยู่ที่บ้านใน ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา แต่หลังจากที่เกิดวิกฤติโควิด-19 ร้านปิดก็เลยมานั่งรถจักรยานยนต์เป็นเพื่อนคุณตาขับแกร็บในเมืองหาดใหญ่ทุกวัน เรียกว่าไปไหนไปกัน

  คุณตาพล เผยอีกว่า การออกมาขับแกร็บทำให้ชีวิตมีค่าและมีรายได้มากกว่าอยู่บ้านเฉยๆ ทุกวันจะขับรถจักรยานยนต์จากบ้านพักใน ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง ช่วง 10-11 โมงทุกวัน เพราะต้องทำงานบ้านให้เสร็จก่อน และไปกลับหาดใหญ่ประมาณ 20 กิโลเมตรทุกวัน ตอนแรกๆ ก็มาขับคนเดียว แต่พักหลังก็มีภรรยานั่งมาเป็นเพื่อนด้วย ทำให้ไม่เหงา และขับรถเที่ยวกันไปในตัว ส่วนรายได้ก็แล้วแต่ ไม่แน่นอน เยอะสุดก็ 600 บาท บางวันก็ 200-300 บาท

  จุดเริ่มต้นของการขับแกร็บฟู้ด จริงๆ ทีแรกได้ไปสมัครรับส่งอาหารกับอีกเจ้า แต่ไม่รับเพราะอายุเกิน และพอดีขับรถผ่านออฟฟิศแกร็บก็ลองมาสมัครดู เพราะรับถึงอายุ 75 ปี ก็ปรากฏว่าได้ และขับมาเกือบ 4 เดือนแล้ว

  ส่วนคุณยายสุธิรา กล่าวว่า เป็นห่วงคุณตาจึงมานั่งรถเป็นเพื่อน แต่ก่อนคุณตาขับคนเดียวกว่าจะเข้าบ้านก็ปาเข้าไป 3 ทุ่ม แต่ตอนนี้เหลือแค่ 2 ทุ่มเพราะไม่ต้องการให้เหนื่อยเกินไป เพราะอายุมากแล้ว

  ผู้สื่อข่าวถามถึงชีวิตคู่ของคุณตาคุณยาย ซึ่งทั้งคู่บอกว่า ครองรักอยู่กินกันมา 30 กว่าปี มีลูกสองคน เรียนจบแล้ว 1 คน กำลังเรียนอีก 1 คน ส่วนการขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันแบบนี้เหมือนหรือว่าแตกต่างกับขี่รถจักรยานยนต์ตอนหนุ่มสาวอย่างไร ทั้งคู่บอกว่า ตอนนี้สนุกกว่าและมีค่ากว่า เพราะได้เงินด้วย

  ด้านนายภคณัฐ ทองชุม ซึ่งเป็นผู้ที่นำภาพของตายายคู่นี้มาโพสต์หลังจากที่มารับอาหารที่ร้านบอกว่า เห็นครั้งแรกประทับใจมาก เพราะเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนที่ท้อแท้จากปัญหาโควิด-19 โดยเฉพาะคุณตานั้นเป็นคนอารมณ์ดี แม้จะสูงวัยกว่า แต่มีสัมมาคารวะและใช้แอปเก่งมากไม่แพ้หนุ่มๆ ที่ร้านก็ยังรอให้คุณตามารับอาหารเพราะเจอกันแค่ครั้งเดียว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แกร็บฟู้ดคุณตาแกร็บฟ้ดคนแก่ขับแกร็บฟู้ดหาดใหญ่สงขลาข่าวสงขลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์