มั่นใจ ผอ.ร.ร.หาจุดลงตัวเรื่องทรงผมได้

ข่าว

มั่นใจ ผอ.ร.ร.หาจุดลงตัวเรื่องทรงผมได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2563 09:30 น.

จากกรณีที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ออกระเบียบ ศธ.ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 ซึ่งนักวิชาการมีข้อกังวลว่าระเบียบดังกล่าวอาจจะส่งผลให้เกิดความขัดแย้งระหว่างผู้บริหารโรงเรียนกับนักเรียน ในการกำหนดการไว้ทรงผมว่าจะให้ออกมาในรูปแบบใดนั้น

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากเชื่อมั่นว่าผู้บริหารสถานศึกษาแต่ละแห่งจะสามารถบริหารจัดการได้ ซึ่งทุกวันนี้ทุกฝ่ายต้องเข้าใจในบริบทของโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เช่น ต่างประเทศหลายประเทศก็ได้ให้ความสำคัญในอิสระของความคิด และตนมองว่า ระเบียบวินัยเป็นเรื่องที่สามารถบริหารจัดการได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับความเหมาะสมและบริบทของแต่ละโรงเรียน ที่สำคัญคือการหาจุดตรงกลางร่วมกันระหว่างครูอนุรักษนิยม ครูรุ่นใหม่ และนักเรียน ในการหาแนวทางปฏิบัติร่วมกันต่อไป

“ขอยืนยันว่าส่วนตัวเห็นความสำคัญของระเบียบวินัย แต่สิ่งที่สำคัญกว่าต้องดูความเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันด้วย เช่น โรงเรียนต้องช่วยลดภาระพ่อแม่ผู้ปกครองให้มากที่สุด เนื่องจากทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อาจมีบางสิ่งบางอย่างที่ผิดกฎระเบียบบ้างแต่ก็ให้ยึดประโยชน์ของผู้เรียนเป็นสำคัญ ซึ่งในข้อนี้ผมเชื่อมั่นในตัวของผู้บริหารสถานศึกษาทุกคนที่จะบริหารจัดการกับสิ่งเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ” รมว.ศธ.กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์