ส่องภาพ "สัตว์ป่า" ในเขาใหญ่ ออกมาเดินเล่น ในวันที่ไร้นักท่องเที่ยว

ข่าว

ส่องภาพ "สัตว์ป่า" ในเขาใหญ่ ออกมาเดินเล่น ในวันที่ไร้นักท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 16:10 น.

เปิดภาพหาชมยาก หลัง "สัตว์ป่า" ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ออกมาเดินเล่น ในวันที่ไม่มีนักท่องเที่ยว จากผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัส "โควิด-19"

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในวันที่ไม่มีใครมาเที่ยว หลังมีการประกาศปิดอุทยานแห่งชาติทั้งหมดทั่วประเทศ ตามมาตรการป้องกัน COVID-19 ในหลายพื้นที่ก็พบว่ามีสัตว์ป่าที่ไม่เคยออกมาให้เห็นกลับมาให้เห็นมากขึ้น

อย่างเช่นหมีหมากำลังเดินข้ามถนนในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ช่วงขึ้นเนินยาว ก่อนถึงค่ายอบรมเยาวชนสุรัสวดี ช้างและกวางซึ่งพอมีให้เห็นอยู่บ้าง ก็ดูคล้ายมีความสุขมากขึ้น และมีสัตว์ป่าอีกหลายชนิดก็ออกมาในช่วงนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ก็ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวทุกที่ออกไปอีกอย่างไม่มีกำหนด ทำให้สัตว์ป่าเหล่านี้ได้ใช้ชีวิตในบ้านของพวกเขาอย่างสงบต่อไป.

(ขอบคุณภาพ : นายปกครอง ทองเนื้อแข็ง หัวหน้าศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 3 จ.นครราชสีมา, เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์