เปิดใจ ครอบครัว 5 ชีวิต ซ้อนจยย.กลับยะลา เล่านาทีตำรวจอาสาพาไปส่ง

ข่าว

เปิดใจ ครอบครัว 5 ชีวิต ซ้อนจยย.กลับยะลา เล่านาทีตำรวจอาสาพาไปส่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 14:55 น.

บันทึก

สาวพาลูกหลาน 5 ชีวิต ซ้อนรถจักรยานยนต์สามี กลับยะลา หลังตกงานจาก "โควิด-19" พร้อมเผยเล่านาทีประทับใจ ตำรวจป่าตองอาสาช่วยพาไปส่งที่หมาย

จากกรณีเฟซบุ๊ก KNIGHTS BORDER โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต หลังขับรถไปพบครอบครัวหนึ่ง ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่มีผู้นั่งทั้งเด็กเล็กด้วย รวมจำนวน 5 คน สอบถามได้ความว่าเป็นพี่น้องชาวไทยมุสลิมจากยะลามาทำงานที่ภูเก็ต กำลังเดินทางกลับไปยะลาเนื่องจากภูเก็ตเปิดด่านให้ออกได้ ช่วงนี้ไม่มีงานทำเลยขนครอบครัวกลับบ้าน จากนั้นตำรวจจึงให้แม่และลูกขึ้นรถและได้พามาส่งยังจุดหมายเป็นที่เรียบร้อย หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแพร่ออกไป ทำให้โลกออนไลน์แห่ชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันที่ 4 พ.ค. 2563 น.ส.ซากีเราะห์ อาบูลิด เปิดเผยข้อมูลต่อทีมข่าวว่า สามีคือ นายมูฮำหมัด เจ๊ะเต๊ะ อายุ 31 ปี ไปทำงานเป็นลูกจ้างที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต มีรายได้วันละ 400 บาท ส่วนตนไม่ได้ทำอะไร เลี้ยงลูกสาวอายุ 4 กับ 2 ปี และหลานสาวอายุปีเศษ รวม 3 คนที่บ้านพัก

กระทั่งกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา สามีถูกเลิกจ้างเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด จึงทำให้ไม่มีรายได้ ปรึกษากันแล้วคิดว่ากลับไปยะลาดีกว่า จนวันที่ทางการอนุญาตให้เดินทางได้ นายมูฮำหมัดจึงได้พาขึ้นรถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางกลับบ้านที่ ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา โดยออกจากป่าตองช่วงเช้าแล้วเข้าเขต จ.กระบี่ ราวบ่ายโมงกว่า

จากนั้น ขณะที่ติดอยู่ที่ด่าน พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ชุดนี้ใจดีมาก ได้มาสอบถามความเป็นไป ทำอะไร จะไปไหน เมื่อทราบแล้วหลังจากนั้นพี่ๆ ตำรวจจึงได้ให้ตนกับเด็กๆ ขึ้นรถตำรวจ โดยนายมูฮำหมัดสามีขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังไป เพราะไม่สามารถขับขี่เร็วทำเวลาได้ จนกระทั่งใกล้ค่ำจึงถึง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พี่ๆ ตำรวจใจดีได้จัดแจงหาที่พักให้ค้างที่หาดใหญ่ จะเดินทางต่อก็ไม่ได้เพราะติดปัญหาเคอร์ฟิว

กระทั่งตอนสายวันรุ่งขึ้น นายมูฮำหมัด เจ๊ะเต๊ะ สามี จึงได้พาขึ้นรถจักรยานยนต์เดินทางต่อเข้า อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ถึงสามแยกบ้านเนียง อ.เมืองยะลา แล้วเลี้ยวขวาผ่าน อ.ยะหา แล้วเข้าเขต อ.กาบัง จนถึงหมู่บ้าน ที่บ้านนิบง หมู่ 2 ต.กาบัง อ.กาบัง โดยสวัสดิภาพ

"ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ชุดนี้ ซึ่งไม่ทราบชื่อจริง ตนและสามีรู้สึกซาบซึ้งใจมากที่พี่ตำรวจชุดนี้มีน้ำใจประเสริฐ ให้การช่วยเหลือผู้เดือดร้อนตลอดจนเด็กเล็กๆ ไม่เช่นนั้นอาจประสบอุบัติเหตุ เหตุกาณ์ที่ไม่พึงปรารถนาระหว่างเดินทางก็ได้" น.ส.ซากีเราะห์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์