รู้จัก ซูซี่ สาวลูกครึ่งนักคัฟเวอร์ "ส้มหยุด" ในตำนานที่โด่งดังใน TikTok (คลิป)

ข่าว

รู้จัก ซูซี่ สาวลูกครึ่งนักคัฟเวอร์ "ส้มหยุด" ในตำนานที่โด่งดังใน TikTok (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 20:52 น.

บันทึก

นาทีนี้ใครก็อยากรู้จัก ซูซี่ สาวลูกครึ่งนักคัฟเวอร์ "ส้มหยุด" ในตำนานที่โด่งดังใน TikTok สร้างความสุขให้กับคนไทยช่วงโควิด-19 แม่สิตางศุ์ตัวจริงยังมากดถูกใจ

ซูซี่ ณัฐวดี ไวกาโล สาวไทยลูกครึ่งมาลี (ซึ่งอยู่ในทวีปแอฟริกา) อายุ 25 ปี เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐว่า ซูซี่เพิ่งจะมาเล่นติ๊กต๊อก (TikTok) ได้เพียงไม่กี่สัปดาห์ก็มีคนตามหลักแสน และเพิ่งจะมาเปิดเฟซบุ๊ก Blasian Chick เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา ก็มีคนติดตามประมาณ 2 หมื่นกว่า 

โดยคลิปที่ซูซี่ทำนั้นจะเป็นของคุณแม่สิตางศุ์ บัวทอง เจ้าของเรื่องเล่า ส้มหยุด มาลิปซิงก์ หรือ คัฟเวอร์ ซึ่งทำมาประมาณ 6-7 คลิปเห็นจะได้พอเอาไปเผยแพร่หลายคนก็ชื่นชอบ ซูซี่ก็ทำมาเรื่อยๆ 

สำหรับการทำคลิปนั้น ก็จะต้องหาดูก่อนว่าคุณสิตางศุ์ เคยไปออกรายไหน และเรื่องเล่าไหนได้รับความสนใจจากผู้ชมบ้าง ซูซี่ก็จะหยิบคลิปเล่านั้นลิปซิงก์ โดยจะใช้เวลาทำไม่เกิน 1 ชั่วโมง และเลือกคลิปที่ได้อินเนอร์ หรือเลือกอันที่ดีที่สุดมาเผยแพร่ คลิปที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ คลิป "หลวงปู่มาเอาฉันไป"

"ซูซี่จะทำคลิปตอนลูกหลับ เพราะอยากมีสมาธิ ไม่เช่นนั้นลูกชายวัย 5 ขวบก็จะเข้ามาถามตลอดว่า แม่ทำอะไรอยู่ แม่กำลังทำอะไร สำหรับซูซี่ก็อยากจะขอบคุณท่านผู้ชมที่ได้ดูคลิป หลายๆ คนคอมเมนต์ให้กำลังใจ ชื่นชอบผลงานของซูซี่ พวกเขาช่วยส่งพลังงานด้านบวกให้ซูซี่ทำให้มีกำลังใจทำคลิปต่อ" ซูซี่กล่าวอย่างอารมณ์ดี

ซูซี่ กล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณ คุณแม่สิตางศุ์ ที่เรื่องเล่าต่างๆ ของคุณแม่ทำให้คนไทยที่กำลังเครียดกับโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ ให้ได้ยิ้มบ้าง หัวเราะบ้าง ที่สำคัญคุณแม่สิตางศุ์เองก็เข้ามาให้กำลังใจซูซี่ ก็ดีใจมากๆ จากนี้ก็จะพยายามสร้างสรรค์คลิปออกมาอีก เพราะอยากให้คนที่ติดตามได้มีความสุขจากการดูคลิปของซูซี่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ซ้ายมาขวาตาม เอ้า..ไป! ชาวต่างชาติที่พะงันอดใจไม่ไหว ขอแจมเต้นแอโรบิกสไตล์ไทย
03:58

ซ้ายมาขวาตาม เอ้า..ไป! ชาวต่างชาติที่พะงันอดใจไม่ไหว ขอแจมเต้นแอโรบิกสไตล์ไทย

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 13:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์