ไลฟ์สไตล์
100 year

คนพิจิตรเฮ ปลดล็อกให้กินอาหารในร้านได้ แต่ต้องทำตามมาตรการป้องกันโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2563 20:47 น.
SHARE

พิจิตรปลดล็อกให้ขายอาหารในร้านได้แล้ว แต่ต้องทำตามมาตรการที่กำหนดจัดที่นั่งห่างไม่น้อยกว่า 1 เมตร และจัดจุดบริการล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลฆ่าเชื้อโรค

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 63 นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้เป็นการผ่อนปรนให้ร้านอาหารทั่วไป เปิดขายแบบให้นั่งรับประทานในร้านได้ แต่ให้เว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะไม่น้อยกว่า 1 เมตร และให้จัดจุดบริการล้างมือด้วยสบู่ แอลกอฮอล์หรือเจล ฯลฯ โดยให้มีผลตั้งแต่วันนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่สำรวจการให้บริการของร้านอาหารต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเมืองพิจิตร หลังจากจังหวัดพิจิตร ออกประกาศผ่อนปรนให้ร้านอาหาร อนุญาตให้ลูกค้านั่งทานที่ร้านได้เป็นวันแรก แต่ให้เว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะอย่างน้อย 1 เมตร และลดเวลาใช้บริการให้สั้นที่สุด

จากการสำรวจพบว่า บรรยากาศแต่ละร้านยังคงสงบเรียบร้อย ลูกค้ายังคงนิยมซื้อกลับไปทานที่บ้านมากกว่านั่งทานที่ร้าน โดยร้านอาหารเองก็มีมาตรป้องกันการแพร่ระบาดจากเชื้อโควิด-19 ด้วยการตั้งจุดล้างมือ มีเจลแอลกอฮอล์ ให้ประชาชนได้ล้างมือ รวมถึงจัดที่นั่งโดยเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะ ตามหลักปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุขด้วย

ด้านนายภูผา เจาะจง อายุ 58 ปี เจ้าของร้านคุณกบ เพชรบุรี ร้านขายอาหารซีฟู้ดชื่อดังของ จ.พิจิตร ร่วมกับเพื่อนๆ ที่สนับสนุนได้จัดทำข้าวมันไก่ แจกฟรีให้กับชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร ที่ได้รับผลกระทบไม่มีรายได้จากการที่โควิด-19 ระบาด เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงนี้ จำนวน 300 กล่อง ส่วนการขายอาหารจะเริ่มขายแบบนั่งได้ตามมาตรการของทางราชการในวันต่อไป โดยช่วงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ก็ได้หันมาขายข้าวแกง 10 บาทเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่มีรายได้ลดลง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลดล็อกปลดล็อก8กิจการพิจิตรโควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:31 น.