พันธ์ยศ ยังแฉต่อ แก๊งหน้ากากผี เปลี่ยนเป้าหากินหลอกคนขายแทนคนซื้อ

ข่าว

พันธ์ยศ ยังแฉต่อ แก๊งหน้ากากผี เปลี่ยนเป้าหากินหลอกคนขายแทนคนซื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 19:49 น.

บันทึก

พันธ์ยศ ยังแฉไม่เลิกระบุ แก๊งหน้ากากผี เปลี่ยนเป้าหากินตอนนี้หลอกคนขายแทนคนซื้อ

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 63 นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ เปิดเผยกรณีแก๊งหน้ากากผี หลอกขายหน้ากากอนามัยในโลกออนไลน์ว่า กลุ่มนี้มีการเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ โดยมีนายเอ (นามสมมติ) ร่วมแก๊งเพื่อน เปลี่ยนชื่อไปเรื่อยๆ ออกอาละวาดอย่างหนักอีกครั้ง เป็นต้นเหตุของการเปลี่ยนแปลงหรือปั่นป่วนตลาด

เมื่อผู้ขายตัวจริงกับผู้ขายตัวปลอมอยู่ในตลาดเดียวกัน ทำให้ความสมดุลของราคาตลาดผันผวน โดยช่วงที่ผ่านมาหน้ากากอนามัย มีความต้องการในตลาดเป็นอย่างมาก จึงเกิดช่องว่างให้เหล่ามิจฉาชีพมารวมตัวกันอยู่ในโลกออนไลน์ หลักการง่ายๆ ของคนพวกนี้คือ ประกาศขายราคาสินค้าให้ต่ำกว่าในท้องตลาด ในช่วงเวลาที่มีคนต้องการ ซึ่งเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อน ในช่วงที่มีสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยแก๊งนี้ เปลี่ยนรูปแบบการทำงาน หันมาโกงกลุ่มผู้ขายสินค้าแทน โดยหลอกว่าจะนำสินค้าไปขายให้ลูกค้าที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก จากนั้นก็จะนำสินค้าไปขายในราคาถูกบนโลกออนไลน์แต่เมื่อได้เงินมากลับไม่นำไปคืนให้เจ้าของสินค้า ทำให้มีผู้เสียหายหลายราย แต่ก็ไม่กล้าไปแจ้งความเพราะ กลัวว่าอาจมีความผิดในเรื่องที่มาของสินค้า จึงทำให้ แก๊งหน้ากากผี เริ่มได้ใจอีกครั้ง ส่งสัญญาณ กับลูกข่ายให้รีบปฏิบัติการ และกำลังออกล่าอย่างหนัก

นายพันธ์ยศ กล่าวต่อว่า ข้อมูลแก๊งหน้ากากผีที่ตนติดตามเเละขอข้อมูลจากสังคมนั้นคืบหน้าพอสมควรเเละจะนำเสนอต่อสังคมรวมทั้งฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้รับทราบต่อๆ ไป นอกจากนี้ ตนยังสืบทราบเบื้องต้นว่านายเอเป็นหนึ่งในแก๊งหน้ากากผี

โดยยังทำธุรกิจผิดกฎหมายหลายประเภทหลอกเอาเงินของผู้ลงทุนบนโลกออนไลน์ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เช่น ค้าเงินตราต่างประเทศปลอม การปลอมบัตรเครดิต เป็นต้น โดยตนจะกแกะรอยนายเอให้กระจ่าง หากใครมีข้อมูลนายเอ ในด้านเหล่านี้ขอนำส่งตนได้ในเฟซบุ๊กของตน

อย่างไรก็ตาม มีเพจบางเพจ พยายามดิสเครดิตตนเรื่องหน้ากากอนามัย โดยตนทราบว่าเพจนี้ใกล้ชิดกับแก๊งหน้ากากผีที่โดนตั้งข้อหาไปเเล้ว อีกทั้งยังพยายามดึงผู้ใหญ่บางคนของประเทศมาพาดพิงด้วย การทำแบบนี้ไม่สมควรอย่างยิ่ง และขอให้ยุติการกระทำแบบนั้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 10:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์