นักแม่นปืนเชียงคำดีใจ สนามซ้อมกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังปิดเพราะโควิด-19

ข่าว

นักแม่นปืนเชียงคำดีใจ สนามซ้อมกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังปิดเพราะโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 18:14 น.

บันทึก

นักยิงปืนเชียงคำเฮ สนามเปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมปฏิบัติตามข้อกำหนดป้องกันโควิด-19 เตรียมวางแผนทำประโยชน์ให้สังคมเหมือนที่ผ่านมา


เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามยิงปืน ร.17 พัน 4 ค่ายขุนจอมธรรม อ.เชียงคำ จ.พะเยา สมาชิกชมรมยิงปืนเชียงคำ ได้รวมตัวกันเพื่อเข้าฝึกซ้อมกันอีกครั้ง หลังจากที่ต้องปิดลงตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งโดยปกติแล้วนอกจากการเข้ามาฝึกซ้อมในช่วงวันหยุดตามปกติแล้ว ที่สนามยิงปืนแห่งนี้ ยังเป็นที่ประชุมของบรรดาสมาชิก เพื่อทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของชมรมฯ

นายโกวิท ไชยเมือง สมาชิกชมรมยิงปืนเชียงคำ ที่ปรึกษาสมาคมพ่อค้าอำเภอเชียงคำ และอดีตนายกสโมสรโรตารี่อำเภอเชียงคำ กล่าวว่า ปกติชมรมยิงปืนเชียงคำแทบทุกคนจะเป็นนักกีฬายิงปืนอยู่แล้ว และแต่ละคนก็มาจากต่างสาขาอาชีพ ทั้งพ่อค้า คหบดี ข้าราชการ นักธุรกิจ ซึ่งมีศักยภาพพอในการที่จะช่วยเหลือสังคม ในรูปแบบต่างๆ

โดยเฉพาะสังคมในอำเภอเชียงคำ ซึ่งก็เป็นวัตถุประสงค์หนึ่งการการจัดตั้งชมรมยิงปืนเชียงคำขึ้นมา การที่สนามยิงปืนปิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือการใช้มาตรารักษาระยะห่างทางสังคมทำให้กิจกรรมของชมรมต้องหยุดชะงัก ส่งผลให้สมาชิกไม่มีโอกาสได้นำเสนอ หรือให้ข้อมูล ตลอดจนปรึกษาหารือในการช่วยเหลือหรือบริการสังคม

ทั้งนี้ การเปิดสนามยิงปืนอีกครั้ง จึงเป็นเรื่องที่ดีต่อทุกฝ่าย ซึ่งต่อไปทางชมรมคงจะได้ประชุมปรึกษาหารือว่าทางชมรมฯ จะช่วยเหลือเกื้อกูลสังคมหรือคนในเชียงคำในช่วงนี้อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด

จ.ส.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ชิดสนิท ผบ.หมู่ ลว.ร้อย.สสก. ร 17 พัน 4 (ลาดตระเวน สนับสนุนกำลัง) เจ้าหน้าที่รับผิดชอบดูแลสนามยิงปืนเชียงคำ เปิดเผยว่า ปกติสนามยิงปืนเชียงคำ จะเปิดให้บริการกับสมาชิกและบุคคลทั่วไป 2 วันต่อหนึ่งสัปดาห์ คือวันเสาร์ และอาทิตย์เวลา 10.00-15.30 น. โดยคิดอัตราการให้บริการหากเป็นสมาชิกของสนามยิงปืน 20 บาท บุคคลทั่วไป 50 บาท

ส่วนเป้าและกระสุนติดต่อได้เจ้าหน้าที่ประจำสนามยิงปืนที่ทำหน้าที่ในเวลานั้น เพราะกระสุนแต่ละขนาด ราคาต่างกัน และความต้องการเป้าของแต่ละคนต่างกัน ที่สำคัญในสนามมีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมจะให้คำแนะนำ ปรึกษา การใช้อาวุธให้ปลอดภัยทั้งต่อตัวเอง เพื่อนในสนามยิงปืนและสังคม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์