พิษณุโลก ยังคุมเข้ม ยืดเวลาห้ามขายเหล้า-เบียร์ ออกไปอีก 1 เดือน

ข่าว

พิษณุโลก ยังคุมเข้ม ยืดเวลาห้ามขายเหล้า-เบียร์ ออกไปอีก 1 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 13:02 น.

ผู้ว่าฯ พิษณุโลก สั่งขยายเวลาห้ามจำหน่ายสุรา ออกไปอีก 1 เดือน คุมเข้มการแพร่ระบาดของโควิด-19 เหตุยังมีผู้เดินทางเข้าออกมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง

วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก ได้มีมติให้ออกคำสั่งเพื่อเป็นการควบคุมโรคโควิด-19 ลงนามโดย นายพิพัฒน์ เอกภาพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 5 ข้อ ดังนี้

ข้อที่ 1. ห้ามออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึงเวลา 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

ข้อที่ 2. ห้ามผู้ใดทำกิจกรรมบางอย่างดังต่อไปนี้

 • 1.ห้ามการใช้อาคาร สถานที่ของโรงแรมและสถาบันการศึกษาทุกประเภท เพื่อจัดการเรียนการสอน การสอบ การฝึกอบรมหรือการจัดกิจกรรมใดที่มีผู้เข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมากแต่การดำเนินการสื่อสารแบบทางไกลหรือด้วยวิธีอิเล็กทรอนิกส์
 • ห้ามผู้ใดจัดกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมากในลักษณะมั่วสุมประชุมกัน อาจมีโอกาสติดต่อสัมพันธ์ได้ง่าย

ข้อที่ 3. ห้ามร้านค้าหรือสถานประกอบการขายสุรา

ข้อที่ 4. ห้ามผู้ใดใช้ท่าอากาศยานพิษณุโลกเพื่อการขึ้นลงของอากาศยาน เว้นแต่เป็นไปตามประกาศเงื่อนไขหรือเงื่อนเวลาที่ผู้มีอำนาจตามกฎหมายว่าด้วยการเดินอากาศกำหนด

ข้อที่ 5. ให้ผู้ซึ่งพนักงานควบคุมโรคติดต่อหรือพนักงานเจ้าหน้าที่สั่งหรือกำหนดเป็นเงื่อนไขในการเดินทางเข้ามาในเขตพิษณุโลกให้แยกกักกันหรือคุมไว้เอกเทศ หรือที่ราชการกำหนดไว้ โดยมติดังกล่าว มีผลไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563

ทั้งนี้แหล่งข่าวระบุว่า ทั้ง 5 ข้อมาตรการ ที่ยังต้องมีการควบคุมออกไปอีก 1 เดือน โดยเฉพาะการห้ามจำหน่ายสุรานั้น มีเหตุผลเนื่องจากยังมีผู้ที่เดินทางเข้าออกจังหวัดพิษณุโลกที่มาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง ทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก มีมติออกมาป้องกันการแพร่ระบาดออกไปอีก 

และจากข้อกำหนดดังกล่าวโดยเฉพาะการห้ามจำหน่ายสุรา ไปอีก 1 เดือนนั้น ส่งผลให้ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อในจังหวัดพิษณุโลก ได้มีการปิดป้ายประกาศตามคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อมิให้ลูกค้ามาถามซื้อกันต่อไปอีก 1 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์