นักดื่มกำเงินแน่นซื้อเหล้า เบียร์ได้แล้ว ห้างคนทะลักแย่งกันคนละลังสองลัง

ข่าว

นักดื่มกำเงินแน่นซื้อเหล้า เบียร์ได้แล้ว ห้างคนทะลักแย่งกันคนละลังสองลัง

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 11:34 น.

นักดื่มกำเงินแน่น หลังรัฐบาลปลดล็อก ซื้อเหล้า เบียร์ได้แล้วแต่ห้ามนั่งกินที่ร้าน ส่งผลให้ห้างคนทะลักแย่งกันคนละลังสองลัง

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เปิดให้มีการซื้อเหล้า เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ตามปกติ แต่ห้ามบริโภคภายในร้าน หลังจากที่มีคำสั่งห้ามซื้อขายเหล้าตั้งแต่วันที่ 10-30 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา

โดยตั้งแต่เช้าบรรยากาศตามห้างค้าปลีก และห้างสรรพสินค้าเต็มไปด้วยประชาชนที่เข้าไปซื้อเหล้า เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งเป็นร้านค้าโชห่วยที่ต้องนำสินค้าไปเติมภายในร้านหลังจากตู้แช่เย็นปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเป็นเวลาเกือบเดือน

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีการบังคับใช้กฎหมายเดิม คือ ร้านค้าขายเหล้าได้ตั้งแต่ 11.00 น.- 14.00 น. และจะขายอีกครั้งในเวลา 17.00 น.- 24.00 น. โดยคาดว่าตามร้านสะดวกซื้อและร้านโชห่วยจะมีนักดื่มเข้ามาซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาดังกล่าว 

พลเอกสมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ย้ำก่อนหน้านี้ว่า แม้เจ้าหน้าที่จะผ่อนปรนให้จำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลับจากร้านจำหน่ายได้ แต่ไม่สามารถดื่มที่ร้าน หรือมั่วสุมกัน เพราะอาจเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งตอนนี้ทุกคนยังต้องมีระยะห่างและสวมใส่หน้ากากอนามัย⁣⁣

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  จ่อออกหมายจับ "ไอ้แบ๊งค์" ฆ่า "เบียร์"
  03:10

  จ่อออกหมายจับ "ไอ้แบ๊งค์" ฆ่า "เบียร์"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์