"ช่อ" พรรณิการ์ เร่งโอนเงินเราช่วยกัน 3,000 คาดยอดระดมทุนไม่ต่ำกว่า 4 ล้าน

ข่าว

  "ช่อ" พรรณิการ์ เร่งโอนเงินเราช่วยกัน 3,000 คาดยอดระดมทุนไม่ต่ำกว่า 4 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2563 08:26 น.

  "ช่อ" พรรณิการ์ คณะก้าวหน้า เผยยอดเงินกิจกรรมระดมทุน #MAYDAYMAYDAYเราช่วยกัน คาดว่าไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท แต่ยังไม่ปิดบัญชี ย้ำจะเร่งโอนเงินช่วยเหลือ 3,000 บาทโดยเร็วที่สุด

  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากแฟนเพจ คณะก้าวหน้า ได้จัดกิจกรรมไลฟ์สดคอนเสิร์ต #MAYDAYMAYDAYเราช่วยกัน โดยศิลปินผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อระดมทุน ระหว่างวันที่ 1-2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

  จากการสำรวจพบว่า กิจกรรมดังกล่าวได้รับกระแสตอบรับที่ดีในโลกออนไลน์ มีผู้ร่วมสมทบทุนจำนวนมากผ่านบัญชี น.ส.พรรณิการ์ วานิช เลขที่บัญชี 409-450005-8 ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งรายได้จากการขอรับบริจาคระหว่างคอนเสิร์ตนั้นจะถูกส่งต่อไปเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด ที่เข้ามาคอมเมนต์ขอความช่วยเหลือตามกติกาในเวลากิจกรรม จะได้รับเงินรายละ 3,000 บาท

  สำหรับเงื่อนไขและกติการับเงิน 3,000 บาท จากกิจกรรม #MAYDAYMAYDAYเราช่วยกัน มีดังนี้

  - ชื่อ นามสกุล
  - จะนำเงินไปใช้ทำอะไร?
  -ให้สิทธิ์คนทำตามกติกาและมาก่อนเท่านั้น
  - เงินทุกบาททุกสตางค์มาจากการบริจาคโดยประชาชนด้วยกันเอง หากอยากให้มีคนได้รับจำนวนมากต้องช่วยกันบริจาคให้มากที่สุด

  อย่างไรก็ตาม ช่อ พรรณิการ์ วานิช กล่าวในช่วงท้ายของไลฟ์สดว่า แม้กิจกรรมไลฟ์คอนเสิร์ตจะจบลง แต่เรายังรับบริจาคต่อไปเรื่อยๆ ยังไม่ปิดบัญชี เพื่อส่งเงินบริจาคไปให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งจะสามารถช่วยเหลือได้กี่รายนั้นขึ้นอยู่กับยอดเงินบริจาค เบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท แม้ตัวเงินจะดูมาก แต่ก็ช่วยคนได้เพียงหลักพันคนนิดๆ ขณะที่คนขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนหลักพัน หลักหมื่น ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ตกหล่นจากมาตรการช่วยเหลือของรัฐ จากมาตรการประกันสังคม 

  ทั้งนี้ คณะก้าวหน้าขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ร่วมบริจาคเงินตลอด 2 วันที่ผ่านมา พวกคุณทำให้คำว่า "เราช่วยกัน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง" ไม่ใช่แค่วาทกรรมสวยหรูแต่เป็นคำพูดที่ทำให้เกิดขึ้นจริงได้โดยกลุ่มคนตัวเล็กๆ อย่างพวกเรา เชื่อว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งคณะก้าวหน้า จะพยายามอย่างเต็มที่ คิดโครงการและมาตรการอื่นๆ เท่าที่ทำได้เพื่อช่วยเหลือทุกคนต่อไป 

  สำหรับการโอนเงินเมื่อแอปพลิเคชันกลับมาใช้งานได้จะรีบสรุปยอดและโอนเงินให้เร็วที่สุด ใครมาก่อนได้ก่อน จะไม่มีการตรวจสอบสิทธิ์ใดๆ ทั้งสิ้น.

  (ดูคลิปไลฟ์สด คลิกที่นี่)

  (ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ คณะก้าวหน้า, ทวิตเตอร์ @Pannika_FWP)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์