"อุ๊งอิ๊ง" เตือนคนอย่าหลงเชื่อ ยัน "ทักษิณ" ไม่ได้สร้างลิงก์แจกเงิน 3,000

ข่าว

"อุ๊งอิ๊ง" เตือนคนอย่าหลงเชื่อ ยัน "ทักษิณ" ไม่ได้สร้างลิงก์แจกเงิน 3,000

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 15:43 น.

บันทึก

"อุ๊งอิ๊ง" แพทองธาร ชินวัตร แจงข่าวปลอม ยัน "พ่อทักษิณ" และครอบครัว ไม่ได้สร้างลิงก์แจกเงิน 3,000 บาท เตือนคนอย่าหลงเชื่อ

วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทองธาร ชินวัตร หรือ "อุ๊งอิ๊ง" บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว กรณีถูกคนแอบอ้างว่าจะแจกเงิน 3,000 บาท

โดยระบุข้อความว่า ลงใหม่ เหนื่อยใจคนไม่อ่าน อ่านหน่อยนะคะ อันนี้เป็นแค่ตัวอย่างเดียวที่คนส่งมาให้ดู (มีอีกเยอะมาก) ตอนนี้คนลำบากกันเยอะมาก เพราะหลาย ๆ ที่ก็ยังปิดอยู่ บริษัทใหญ่ ๆ มากมายก็ได้รับผลกระทบจาก "โควิด-19" (COVID-19) กันหมด

อยากจะมาเตือนทุกคนว่า ทางคุณพ่อและครอบครัว ไม่ได้มีการสร้าง link แจกเงินใดๆ นะคะ อย่าหลงเชื่อ ทางครอบครัวได้มีการบริจาค เครื่องมือแพทย์ หน้ากาก N95 ชุด PPE ให้ทางโรงพยาบาลต่างๆ และ มีการช่วยเหลือส่วนต่างๆ โดยผ่านมูลนิธิไทยคมเท่านั้น ส่วนช่องทางอื่นๆ จะเป็นข่าวที่ถูกสร้างขึ้น อยากให้ทุกคนระมัดระวังให้มากๆ ค่ะ ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง สู้กันต่อไป ขอให้กำลังใจทุกๆ คนมา ณ ที่นี้ค่ะ.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Ing Shinawatra)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์