ไลฟ์สไตล์
100 year

เรื่องเล่าของโนช บ้านไฟไหม้ เมียหอบเงินหนี ต้องกางเต็นท์นอนกับลูก 2 คน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2563 14:16 น.
SHARE

เรื่องเล่าของโนช ชายหนุ่มผู้ไม่ท้อ พ่อตาย บ้านไฟไหม้ เมียหอบเงินหนีเหลือไว้ให้ 20 บาท ต้องหอบลูกเล็ก 2 คนมากางเต็นท์นอน โชคดีเจ้าของที่ไม่เก็บค่าเช่า ช่วงโควิดงานน้อย แต่ก็จะสู้

นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี เขต 5 พรรคก้าวไกล พร้อมด้วยจิตอาสา ได้ร่วมกันลงพื้นที่ไปยังบริเวณชุมชนซอยโรงกรองน้ำ เครือสหพัฒน์ ศรีราชา ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากที่ทราบว่า มีผู้เดือดร้อน รอการช่วยเหลือจำนวนมาก เพื่อมอบถุงยังชีพและดูสภาพความเป็นอยู่ของชุมชน

ข่าวแนะนำ

นายขวัญเลิศ กล่าวว่า ถ้าใครที่กำลังท้อ ตนขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกท่านร่วมกันฟันฝ่าอุปสรรคครั้งนี้ไปให้ได้ เพราะผู้คนอีกเป็นจำนวนมากที่ลำบากกว่า เข้าไม่ถึงข้อมูลข่าวสารและสิทธิในการเยียวยา ตนจึงพยายามเข้าไปในพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือหรืออาจจะตกหล่น เพื่อเยียวยาประชาชนด้วยถุงยังชีพเบื้องต้น

ทั้งนี้ ตนได้คุยกับนายโนชหนุ่มลูก 2 คน ที่ต้องเจอสถานการณ์ลำบากในชีวิต จนถึงขั้นต้องปักเต็นท์อยู่เพื่ออาศัยหลับนอน ซึ่งโนช อาศัยอยู่กับลูกชายและลูกสาวที่ปักเต็นท์ผูกเองกับมือ โดยขออาศัยที่เขาโดยไม่เสียค่าเช่า

โดย โนชเล่าว่า "ตนสูญเสียพ่อเมื่อตอนต้นปี จากนั้นบ้านก็ถูกไฟไหม้ ส่วนเมียก็หนีไปพร้อมเงินที่กำลังจะเตรียมทำบ้าน ตื่นมาเหลือเพียงลูกสองคนกับเงินที่วางไว้เพียง 20 บาท อาศัยรับจ้างรายวันเพื่อประทังชีวิต แต่ทุกวันนี้ไม่มีอะไรให้โนชทำ จึงต้องพาลูกมาปักเต็นท์อาศัยอยู่แบบนี้"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ครอบครัวยากจนขวัญเลิศ พานิชมาทพรรคก้าวไกลคนตกงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:47 น.