กระเป๋ารถเมล์ 127 ถูกตัดไฟที่บ้านพัก หลังเจ้าของบริษัทยกเลิกเช่าที่ดินที่ทำเป็นอู่

ข่าว

กระเป๋ารถเมล์ 127 ถูกตัดไฟที่บ้านพัก หลังเจ้าของบริษัทยกเลิกเช่าที่ดินที่ทำเป็นอู่

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2563 21:41 น.

กระเป๋ารถเมล์ 127 ถูกตัดไฟที่บ้านพัก หลังเจ้าของบริษัทยกเลิกเช่าที่ดินที่ทำเป็นอู่ ใช้เทียนไขให้แสงสว่าง ร้อนมากๆ มานั่งข้างนอก

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อู่รถเมล์สาย 127 ตรงข้ามวัดเล่งเน่ยยี่ บางบัวทอง ม.5 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบนางสาวช่อลัดดา ชุ่มแสง อายุ 37 ปี แลนางทิพลาวัลย์ ตันเรืองอายุ 58 ปี กำลังนั่งจับกลุ่มกับเพื่อนบ้านอยู่ที่บ้านพักภายในอู่รถเมล์ โดยใช้เทียนไข เป็นแสงสว่าง เนื่องจากถูกตัดไฟฟ้าภายในที่พัก

นางสาวช่อลดา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางตัวแทนของบริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง ได้บอกเลิกเช่าที่ดินอู่จอดรถ ทำให้เจ้าของที่ดินตัดไฟฟ้า ทำให้บ้านพักคนงาน 12 ห้อง ไม่มีไฟฟ้าใช้ ทำให้ลำบาก ทั้งร้อน ทั้งมืด ต้องใช้เทียนไข มาจุดเพื่อเป็นแสงสว่าง และเวลาทำกับข้าวบางบ้านที่ไม่มีเตาแก๊สก็ใช้เตาฟืนทำกับข้าว

โดยที่พักมีเด็ก อยู่ทั้งหมด 7 คน ก็บ่นร้อนพัดลมใช้ไม่ได้ไม่มีไฟ ต้องออกมานั้งด้านนอกบ้านเนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าว ซึ่งทางเจ้าของที่ดินบอกว่าถ้าจะใช้ไฟฟ้าต่อต้องนำเงินมาให้ก่อน 2,000 บาท เพราะคนเช่าเดิมไม่รับผิดชอบแล้ว พวกตนก็ไม่มีเงินที่จะไปจ่ายค่าไฟฟ้า จึงต้องอยู่อย่างไม่มีไฟฟ้าไปก่อน

ส่วนทางด้านเงินชดเชย วันนี้ เจ้าหน้าที่จากกรมแรงงานจังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ประกันสังคมเขต 6 ได้เดินทางมาที่อู่รถ และบอกว่า ในวันที่ 5 พ.ค. จะมารับตัวแทน ไปพูดคุยกับ บริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง จำกัด ว่าทางบริษัทจะมีนโยบายช่วยเหลืออย่างไร และแรงงานงานจังหวัด จะช่วยเหลืออย่างไร รวมถึงประกันสังคมจะช่วยเหลืออย่างไร

โดยนายสุรพงษ์ นฤภัย ประธานสภา เทศบาลเมืองบางบัวทอง และนายวัฒณ์โน โตแก้ว เลขาฯ บางบัวทองมูลนิธิ ได้เดินทางมาที่บ้านพักคนงาน เมื่อทราบข่าวว่าถูกตัดไฟฟ้า จึงมอบเงินจำนวน 2,000 บาทให้ไปจ่ายค่าไฟฟ้าจากทางเจ้าของที่เพื่อที่จะใช้ในช่วงนี้ก่อน และจะคอยดูแลเรื่อที่อยู่ จนกว่าจะได้รับเงินเยียวยา

"ต้องขอขอบคุณ ประธานสภาเทศบาลเมืองบางบัวทอง และเลขาฯบางบัวทองมูลนิธิ ที่มอบเงินให้ไปจ่ายค่าไฟฟ้า และจะดูแลจนกว่าจะได้รับเงินเยียวยา และผู้สื่อข่าวทุกคนที่ช่วยนำเสอข่าวในครั้งนี้ด้วย" นางสาวช่อลดากล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ชื่นชม กระเป๋ารถเมลล์ช่วยนักเรียนเป็นลม
  02:02

  ชื่นชม กระเป๋ารถเมลล์ช่วยนักเรียนเป็นลม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์